TRANH THÊU TAY PHONG CẢNH LÀNG QUÊ GỢI NHỚ LẠI BAO KỶ NIỆM ĐẸP

Ngày đăng: 22/08/2019
Làng quê thanh bình với hình ảnh ngư, tiều, canh, mục, những cánh cò trao nghiêng đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Những hình ảnh một lần nữa được tái hiện trong tranh thêu phong cảnh làng quê tại Thêu Việt, gợi thương, gợi nhớ về khoảng thời gian êm đềm, lặng lờ trôi đi bên cây đa, giếng nước và những kỉ niệm tuổi thơ tuy gian khó nhưng đầy mến thương, hằn sâu trong tâm trí của mỗi người.

“Quê hương mỗi người chỉ một

Như là chỉ một mẹ thôi

Quê hương nếu ai không nhớ

Sẽ không lớn nổi thành người”

“Quê hương” hai từ thiêng liêng nhất của cuộc đời mỗi người. Những bức tranh thêu tay phác họa lại hình ảnh những cánh đồng lúa vàng ươm mùa gặt. Những cánh diều vi vu mỗi buổi chiều. Những lũy tre xanh nghiêng mình soi bóng bên dòng sông. Hay bến nước, con đò, một thời tuổi thơ cùng nhau tắm mát. Hình ảnh dáng mẹ hao gầy với đôi quang gánh nặng trĩu trên vai…

tranh thêu tay phong cảnh làng quê việt Nam

Những bức tranh thêu tay phong cảnh làng quê như mang nồng hơi thở. Nó là những gì thân thương và mộc mạc nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhìn vào mỗi bức tranh ta như cảm nhận được tình yêu quê hương, yêu đất nước, yêu từng ngọn cây, tấc đất và cả từng tiếng vọng gác thuyền trên dòng nước ngày xưa. Mỗi lần ngắm tranh thêu quê hương, ta lại thấy bồi hồi trong ngực và có lẽ ai cũng sẽ một lần ao ước trở về tuổi thơ dù chỉ 1 lần để sống với những ngày vô tư đầy mộng đẹp đó.

Người nghệ nhân Thêu Việt có cách miêu tả cảnh làng quê Việt Nam rất đặc biệt. Trong từng nét chỉ thêu, bằng đôi tay khéo léo và kỹ thuật tinh xảo, những nghệ nhân sử dụng đến hàng trăm màu chỉ để có thể làm nổi bật được vẻ đẹp gần gũi của tình quê. Hàng triệu mũi kim dệt nên những dòng sông, giếng nước, con người, đồng ruộng, những bông lúa chín nhỏ li ti, những dải vàng óng ngút ngàn làm bao người say đắm.

Hình ảnh quê hương, đất nước, con người Việt Nam cứ thế tự nhiên một các bất ngờ, lần lượt tái hiện lại trong bức tranh thêu tay qua những đường nét thêu tay tỉ mỉ của những người nghệ nhân Thêu Việt. Không chỉ đa dạng về màu sắc, điểm nổi bật của chủ đề thêu tay nằm ở các hình tượng mang đậm nét văn hóa Việt. Và cũng chính vì nét đặc trưng đó mà nền văn hóa thêu thùa tại Việt Nam có thể xem là ngành thủ công mỹ nghệ cao cấp nhất mà khó có loại hình nghệ thuật nào so bì cùng.

tranh thêu tay quê hương

Chọn tranh thêu đồng quê Việt Nam không phải đơn thuần chỉ là một thú vui nghệ thuật của cuộc sống, mà nó còn là cách mà mỗi người gửi gắm nỗi nhớ quê hương sâu sắc. Tranh thêu phong cảnh làng quê sẽ là cách tốt nhất để bạn có thể được trải nghiệm một chút hơi thở và cảm giác thân thuộc của ngày xưa.

Treo tranh thêu tay làng quê thể hiện được nỗi nhớ quê hương da diết trong lòng mỗi người. Nó như một “nốt lặng” trong cuộc sống xô bồ, vội vã này thì khi đứng trước bức tranh làng quê sẽ khiến bạn thấy nhẹ lòng hơn, bình yên hơn rất nhiều. Đối với những ai đang lập nghiệp và định cư ở nước ngoài thường chọn bức tranh này để có thể được sống, được nhớ, được nhìn thấy quê hương, nhìn thấy nơi “chôn nhau cắt rốn” của mình ngay gần kề. Chính điều đó đã giúp cho tranh thêu phong cảnh làng quê Việt Nam trở thành đề tài được đông đảo khách hàng yêu thích và chọn lựa.

Tranh thêu tay cao cấp Thêu Việt được tạo nên với từng nét chỉ thêu là sự dung hoà thanh sắc giữa hai tâm hồn hòa quyện, sự kết hợp tinh tế của yếu tố hội họa và nghệ thuật thêu tay, mang lại những giá trị truyền thống cao đẹp, trường tồn và vô cùng ý nghĩa.

Quý khách hàng hãy tới showroom của Thêu Việt tại 64A Tôn Đức Thắng, Đống Đa, HN để được thưởng thức những bức tranh thêu tay phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 373 49 801 hoặc 094.797.8338

Hoặc truy cập Website: www.theuviet.com

Tranh thêu tay cao cấp Thêu Việt tự hào đã góp phần tạo nên sắc màu mới cho dòng tranh thêu truyền thống Việt Nam là món quà độc đáo và đậm đà tình nghĩa quê hương.

Thêu Việt đã và đang không ngừng chú trọng chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ khách hàng để đem đến những mẫu tranh đẹp cho đông đảo bạn bè, khách du lịch trong và nước ngoài…, nhằm đem thương hiệu tranh thêu tay truyền thống của Việt Nam tới bạn bè, quan khách quốc tế.