Tranh tùng hạc diên niên treo ở đâu cho phong thủy tốt

Ngày đăng: 06/04/2019
Tranh tùng hạc diên niên với ý nghĩa trường thọ, mang đến sức khỏe và vượng khí tốt cho gia chủ. Tranh tùng hạc diên niên nên treo ở đâu? Là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, bởi nó ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình.

 

Tranh thêu tay tùng hạc diên niên hay nói một cách khác là Tùng nghênh khách là bức tranh thêu kết hợp chim Hạc và cây Tùng giữa những bức tranh hết sức chân thành và ý nghĩa không chỉ là dùng làm trang trí nhà cửa mà còn là món quà biếu vô cùng chân thành và ý nghĩa. Tuy nhiên, tranh tùng hạc diên niên treo ở đâu trở thành thắc mắc của không ít người.

Hiểu được vấn đề mà mọi người đang gặp phải, bài viết hôm nay Thêu việt sẽ chia sẻ với các bạn về cách treo tranh thêu tùng hạc diên niên cho phong thủy tốt.

tranh tùng hac dien nien nen treo ở đâu

Ý nghĩa tranh Tùng Hạc Diên Niên

Tranh Tùng Hạc Diên Niên có tên thường gọi khá đầy đủ là “Bách niên giai lão tùng hạc diên niên” là việc phối hợp của cây tùng và chim hạc 2 Hình ảnh tượng trưng cho sự trường thọ, thật thà, thanh cao và trong sạch. Hơn nữa, chữ “Diên Niên” trong tiếng Hán Tức là trường thọ an lạc. Dù rằng, tùng và hạc không có quan hệ họ hàng nhưng vì có khá nhiều nét đồng nhất về tập quán sinh sống thích những nơi yên tĩnh, trên núi cao, xa lánh thế gian nên chúng nối sát với nhau như hình với bóng. Điều này gợi nhớ đến Hình ảnh vợ chồng, do đó tranh thêu phong thủy Tùng Hạc Diên Niên còn cầu mong sự hòa hợp trong tình cảm lứa đôi và ấm êm trong tình cảm vợ

Ngoài ra, khi treo tranh cũng chính là cách để bạn bày tỏ lòng hiếu thảo, mong muốn ông bà, cha mẹ được sống vui, sống khỏe bên con cháu. Nên đây cũng chính là bức tranh rất thích hợp để làm quà tặng, quà biếu dành cho những người thân yêu nhân dịp mừng thọ, tặng đối tác doanh nghiệp, tri ân khách hàng đều vô cùng phù hợp và chân thành và ý nghĩa.tranh thêu tùng hạc diên niên treo ở đâu cho phong thủy tốt

Tranh tùng hạc diên niên treo ở đâu tốt nhất

Nói đến việc treo tranh hẳn mọi người sẽ nghĩ nó rất đơn giản. Tuy vậy, với một bức tranh thêu phong thuỷ và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc thì không phải treo nơi nào cũng rất được. Nếu như muốn tranh phát huy được hết các giá trị ý nghĩa của chính nó thì các bạn cần phải treo chúng ở những vị trí thích hợp để đưa về các điều tốt đẹp cho toàn thể mái ấm gia đình.

Trước hết, vì bức tranh này mang nhiều ý nghĩa nên vị trí đặt tranh lý tưởng chính là phòng khách. Vì nó vừa tạo điểm nhấn cho không gian phòng, vừa có thể đem đến may mắn, tài lộc, sự giàu sang cho gia chủ. Đặc biệt, không treo tranh tùng hạc diên niên ở phòng bếp vì đó là những vị trí phong thủy không tốt.

tranh thêu tùng hạc diên niên treo ở đâu tốt nhất

Để trả lời cho câu hỏi tranh tùng hạc diên niên treo ở đâu thì bạn có thể tham khảo các hướng treo theo cung mong muốn ngay dưới đây:

Cung Phú Quý – Phía Đông Nam

Màu sắc phù hợp nhất với cung phú quý chính là màu xanh lá cây đậm. Hướng treo này giúp gia chủ tăng phúc lành, mang đến những điều may mắn và tài chính dư dả.

Cung Danh Tiếng - Hướng Nam

Những màu sắc phù hợp với cung danh tiếng chính là màu đỏ, hồng, cam. Treo tranh hướng Nam liên quan đến danh tiếng và cách mà mọi người nhìn nhận về con người bạn, phản ánh tầm nhìn tương lai của bạn.

Cung quan hệ - Hướng Bắc

Những màu sắc phù hợp với cung quan hệ là màu đen, màu xanh dương và màu lam. Hướng này liên quan đến các mối quan hệ trong xã hội và cách mọi người nhìn nhận về bạn, cũng như mối quan hệ công việc.

Hi vọng những chia sẻ trong bài viết này, các bạn sẽ hiểu được ý nghĩa về mặt phong thuỷ và tranh tùng hạc diên niên treo ở đâu, từ đó bạn có cách treo theo mong muốn để giúp đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình bạn.

 

Thêu Việt