5 bức tranh thêu tay phong thủy nên treo phòng khách

 

Phòng khách là không gian chính của mỗi gia đình, là nơi gia chủ xum họp cùng các thành viên và tiếp đón người thân, bạn bè. Không gian phòng khách còn thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của gia chủ, việc treo tranh trong phòng khách ngoài yếu tố thẩm mỹ còn mang lại nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống. 

1. Tranh hoa “Mẫu đơn Phú Quý

Mẫu đơn là loài hoa nổi tiếng và  sang trọng ở Trung Quốc, đây là loài hoa  biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, phồn vinh, quyền lực và quý phái. Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, Mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh và mang ý nghĩa “sự e lệ”.

Trong phong thủy việc lựa chọn treo tranh Mẫu đơn giúp mang lại luồng sinh khí dồi dào cho không gian sống, xua tan sự ảm đạm của căn phòng. Tranh Mẫu đơn thuộc hành Mộc phù hợp treo tại hướng Bắc (hành thủy) hoặc hướng Nam (Mộc), tránh treo hoa mẫu đơn ở hướng Tây (hành kim) vì tương khắc.

Tranh mẫu đơn cũng là mẫu tranh được nhiều gia chủ lựa chọn treo trong phòng ngủ, vì theo phong thủy mẫu đơn giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn bó.

Tranh thêu tay mẫu đơn tứ quý tại Thêu Việt

Quý khách có thể đặt hàng bức tranh thêu Mẫu đơn Tứ Quý với nhiều kích thước phù hợp với không gian phòng khách được các thợ thêu tay Thêu Việt thực hiện tỉ mỉ và kỳ công

2.Tranh Hoa sen

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, thể hiện sự thanh cao, thuần khiết. Hình ảnh hoa sen thể hiện sự từ bi, độ lượng. Trong phong thủy hoa sen thể hiện sự no đủ – giàu có mang ý nghĩa phồn vinh, biểu tượng của sự sinh sôi nhiều con cháu, điều lành tới điều dữ đi, và cũng là biểu tượng của nhân quả luân hồi: Trong đó hoa nở tượng trưng cho quá khứ, đài sen tượng trưng cho hiện tại và hạt sen tượng trưng cho tương lai, sự nối tiếp liên tục và thịnh vượng.

Tranh thêu tay sen hạc Thêu Việt

Bức tranh sen hạc được các nghệ nhân thêu tay Thêu Việt Thực hiện

Việc treo những bức tranh hoa sen tại phòng khách có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng về sức khoẻ cho ngôi nhà, giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, để tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc.

3. Tranh Trúc

Cây trúc thuộc bộ tứ bình “Mai – Lan – Cúc – Trúc” trong đó Mai thanh mảnh, Lan kiều diễm, Cúc cao thượng, Trúc thể hiện sự chính trực, ngay thẳng, hiên ngang, dẻo dai và bền bỉ.

Tranh thêu rừng trúc ý nghãi trong không gian phòng khách

Bức tranh “Rừng trúc” tại tranh thêu tay cao cấp Thêu Việt

Trong phong thủy tranh trúc biểu hiện cho sự may mắn, giải tỏa điểm xấu, tạo không gian trong lành, trừ tà, ma quỷ. Cây trúc còn tượng trưng cho sự may mắn, mang lại điềm lành cho gia chủ

4. Tranh cá chép “Cửu ngư đồ”

Cá chép được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn về tài lộc trong kinh doanh cho gia chủ.

Cá chữ Hán là “ngư” – âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” 餘 (dư dả).

Tranh cửu ngư đồ trao phòng khách

Tranh “Cửu ngư đồ” treo không gian phòng khách

Do vậy, tranh cá chép biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, tức giàu có : dư ăn dư để. Vì vậy, Cá Chép được coi như một biểu tượng của may mắn, mang lại sinh khí mạnh mẽ cho không gian sống.

5. Tranh Sơn  thủy hữu tình

Những bức tranh sơn thủy hữu tình luôn mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn cho gia chủ. Mang ý nghĩa mưa thuận gió hòa, thuận lợi, thành công.

Tranh thêu tay sơn thủy hữu tình trong không gian phòng khách

Trong phong thủy hình ảnh núi cao thể hiện cho khí dương mang lại sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc thăng tiến và hình ảnh sông nước thể hiện âm khí tạo cảm giác ấm áp yên long, có tác dụng an thần. Bức tranh Sơn thủy hữu tình tạo nên sự hài hòa âm dương cho gia đình.

Tranh Sơn thủy hữu tình khi treo nên chọn hướng nước chảy vào trong nhà, tránh để hướng nước chảy ra ngoài với ý nghĩa thoát tài lộc ra ngoài.

Quý khách có thể tham khảo thêm nhiều mẫu tranh phong cảnh của Thêu Việt tạ

Call Now ButtonGọi ngay