Hướng dẫn cách trọn tranh thêu làm quà tặng trong năm 2020

Mọi người tặng quà nhau dù với hình thức như thế nào thì đều với mục đích thể hiện tình cảm đặc biệt của người tặng đến người nhận hoặc để cảm ơn, chúc mừng, thể hiện sự kính trọng, quý mến hoặc tình yêu … Và tranh thêu tay cũng được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng với những mục đích, ý nghĩa như vậy. Bạn đã biết cách chọn tranh thêu tay làm quà tặng chưa ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm được một số tips cơ bản khi chọn tranh thêu tay làm quà tặng nhé.

1. Ý nghĩa của việc chọn tranh thêu tay làm quà tặng.

Việc bạn chọn quà tặng cho một ai đó, bắt buộc phải xuất phát từ tình cảm của bạn và khiến người được tặng cảm nhận được tấm lòng của bạn thồn qua những món quà không hề tầm thường mà ngàn lần quý giá. Một trong những sản phẩm ưa chuộng, hay được lựa chọn để làm quà tặng nhất đó chính là những tác phẩm tranh thêu tay truyền thống.

Hướng dẫn cách trọn tranh thêu làm quà tặng trong năm 2020 1

Tranh thêu tay là món quà của nghĩa của tình. Mỗi bức tranh thêu tay được tạo nên từ chính đôi bàn tay khéo léo, tài hoa, thời gian, tâm huyết của từng nghệ nhân, chúng không chỉ là những tác phẩm tranh thêu độc đáo và vô cùng tinh tế mà còn hàm chứa bao ý nghĩa sâu xa tốt đẹp.

Những bức tranh thêu tay ấy không chỉ đẹp mà đều mang trong mình ý nghĩa đặc biệt đó là những lời chúc sức khoẻ, may mắn, tài lộc thịnh vượng và hạnh phúc … mà người tặng gửi đến cho người nhận.

Hướng dẫn cách trọn tranh thêu làm quà tặng trong năm 2020 2

Người ta thường ví von tranh thêu tay làm quà tặng chính là tấm chân tình của chỉ và kim. Vậy nên khi bạn chọn tranh thêu tay làm quà tặng cũng giống như cả tấm chân tình của bạn được thêu dệt, bao nhiêu đường kim mũi chỉ là bấy nhiêu nghĩa tình mộc mạc nhưng chân thành và bền lâu mà bạn dành gửi tặng đến những người thân yêu.

Những bức tranh thêu tay được treo tại phòng khách, phòng làm việc, phòng ăn hay phòng ngủ khiến mỗi lần ngắm nhìn chúng người sở hữu lại nhớ đến bạn – người đã tặng họ những tuyệt tác nghệ thuật đẹp đến nao lòng, và cứ mỗi lần có ai đó hỏi về bức tranh thêu tay ấy là thêm một lần họ nhắc đến bạn, thật tuyệt vời phải không!

Hướng dẫn cách trọn tranh thêu làm quà tặng trong năm 2020 3

Trong cuộc sống hiện nay, có thể nói, việc tặng quà đã trở thành một phần trong hoạt động giao tiếp hiện đại và có mặt trong mọi mối quan hệ từ bạn bè, người yêu, vợ chồng, người thân đến  khách hàng, đối tác, đồng nghiệp… Có thể xem tặng quà là một hành vi văn hóa, hơn thế nữa có thể xem nó còn là một nghệ thuật. Nếu bạn biết cách tặng quà đúng cách thì món quà sẽ góp phần giúp bạn xây dựng và duy trì mối quan hệ lâu dài.

Khi tặng quà cho một người nào đó, giá trị của món quà không quan trọng bằng việc bạn đã nghĩ đến người đó và muốn làm điều gì cho người đó. Do đó khi người nhận quà cảm thấy vui, xúc động vì món quà thì ngay chính bản thân người tặng cũng cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

 

2. Những lưu ý khi chọn tranh thêu tay làm quà tặng.

Khi bạn chọn quà để tặng đến bất cứ ai bạn đều phải cân nhắc đến đối tượng tặng quà là ai, bạn tặng quà với mục đích và ý nghĩa gì, món quà sẽ được tặng trong dịp, hoàn cảnh như thế nào… Và khi bạn chọn tranh thêu tay để làm quà thì lại càng cần chú ý đến những yếu tố kể trên nhiều hơn bởi mỗi bức tranh thêu tay lại mang một ý nghĩa riêng và thậm chí là ảnh hưởng phong thủy của bức tranh đến cuộc sống của người nhận.

Hướng dẫn cách trọn tranh thêu làm quà tặng trong năm 2020 4

Với mỗi đối tượng, trong một dịp khác nhau, với mục đích và ý nghĩa riêng, bạn cần cân nhắc để chọn chủ đề tranh thêu tay cho phù hợp. Cùng tham khảo một số chủ đề tranh thêu tay làm quà tặng dưới đây nhé.

 

Chọn tranh thêu tay làm quà tặng doanh nghiệp, đối tác.

Khi bạn được mời đến những buổi lễ khánh thành hoặc khai trương của các doanh nghiệp, bạn nên lựa chọn những bức tranh thêu vơi ý nghĩa chúc cho doanh nghiệp làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công, gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, suôn sẻ để thành công, ăn nên làm ra và phát triển không ngừng.

 

Hướng dẫn cách trọn tranh thêu làm quà tặng trong năm 2020 5

Những chủ đề tranh thêu làm quà tặng rất phù hợp cho bạn vào trường hợp này có thể kể đến như:

Tranh thêu tay Thuận buồm xuôi gió.

Tranh thêu tay Mã đáo thành công.

Tranh thêu tay Hoa mẫu đơn phú quý.

Chọn tranh thêu tay làm quà tặng bạn bè, đối tác nước ngoài.

Người nước ngoài khi đến Việt Nam thường rất yêu thích nét văn hóa rất riêng của dân tộc ta, chính vì vậy hãy chọn những bức tranh thêu tay giúp họ lưu giữ những điều đẹp, đặc trưng và đáng nhớ nhất của Việt Nam, để mỗi khi ngắm nhìn những tác phẩm tranh thêu ấy, họ lại nhớ đến đất nước hình chữ S xinh đẹp.

 

Hướng dẫn cách trọn tranh thêu làm quà tặng trong năm 2020 6

Bạn có thể lựa chọn những chủ đề tranh thêu tay như:

Tranh thêu tay Hoa sen.

Tranh thêu tay Nón lá.

Tranh thêu tay Thiếu nữ mặc áo dài.

Tranh thêu tay Làng quê Việt Nam.

Tranh thêu tay Dang lam thắng cảnh, kỳ quan, di tích lịch sử.

Chọn tranh thêu tay làm quà tặng Tân gia.

Với những bữa tiệc mừng tân gia, những lời chúc tốt đẹp nhất mà bạn muốn gửi đến gia chủ chắc chắn là chúc sức khỏe, may mắn, phú quý cát tường, vợ chồng, gia đình hạnh phúc, con cháu sum vầy…

 

Hướng dẫn cách trọn tranh thêu làm quà tặng trong năm 2020 7

Hãy để những bức tranh thêu tay sau thay bạn nói lên những tình cảm đó:

Tranh thêu tay Tùng nghênh khách.

Tranh thêu tay Cửu ngư quần hội.

Tranh thêu tay Hoa mẫu đơn.

Chọn tranh thêu tay làm quà tặng Mừng thọ.

Những dịp mừng thọ ông bà, cha mẹ hãy thể hiện tấm lòng biết ơn, kính trọng của mình với đấng sinh thành bằng những lời chúc sức khỏe, chúc gia đình luôn hòa thuận, con đàn cháu đống.

Hướng dẫn cách trọn tranh thêu làm quà tặng trong năm 2020 8

Những bức tranh thêu tay rất thích hợp làm quà tặng dịp mừng thọ đó là:

Tranh thêu tay Tùng Hạc diên niên.

Tranh thêu tay Sen Hạc.

Tranh thêu tay Chữ thư pháp.

 

Mong rằng với những chi sẻ cần thiết và thú vị trên đây, bạn sẽ chọn được những bức tranh thêu tay đẹp và phù hợp nhất để dành tặng đến những người thân yêu. Chúc các bạn thành công.

 

Call Now ButtonGọi ngay