Tranh thêu con hổ

 1. Ý nghĩa của con hổ trong phong thủy.

Hổ – Chúa sơ lâm là một loài vật đã xuất hiện từ lâu đời và gắn bó với lịch sử con người từ xưa đến nay trong nhiều nét văn hóa đại chúng. Nhắc đến hình ảnh con hổ đồng nghĩa với việc gợi lên cho con người ta những liên tưởng về sức mạnh, sự oai linh, vẽ đẹp dũng mãnh nhưng đầy bí hiểm.

Sự uyển chuyển với cơ thể vằn vện thấp thoáng lượn sóng cùng bản tính hung hãn của loài động vật săn mồi hàng đầu cũng khiến hổ trở thành một biểu tượng của đẳng cấp chiến binh, toát lên vẽ đẹp hùng dũng và quyền lực.

 

y nghia cua con ho trong phong thuy

 

Trong dân gian Việt Nam, hình ảnh con hổ cũng thường xuyên xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm nghệ thuật như tranh, tượng hay thậm chí là trong văn học dân gian đại chúng. 

Hình ảnh con hổ cũng thường được sử dụng trong kiến trúc đặc biệt là đình, miếu. Dưới thời phong kiến, hình ảnh con Hổ là biểu tượng của sức mạnh quân sự, tượng trưng cho các vị tướng tài và thường được thêu trên áo các quan võ hàng tứ phẩm.

 

y nghia cua con ho trong phong thuy

 

Trong văn hóa Việt Nam tồn tại hai quan điểm song song về loài hổ, một quan điểm văn hóa đề cao và sùng kính loài hổ bởi sức mạnh, vẽ đẹp, tài trí của nó, nhưng đồng thời một luồng quan điểm khác lại sợ sệt và khinh gét, bài trừ loài hổ vì những nổi ám ảnh trong những truyền thuyết của loài hổ với con người. Nhưng nhìn chung thì quan điểm đề cao, súng kính loài hổ vẫn luôn thắng thế. 

Cho đến ngày nay, hình tượng con Hổ vẫn được sử dụng khá phổ biến và mỗi khi nhắc đến hổ, người ta luôn nghĩ đến một loài vật mang sức mạnh oai hùng, dũng mãnh nhất nơi rừng núi và là con vật được thế giới loài vật trọng vọng, suy tôn.

Đọc thêm: Tranh thêu Tùng Nghênh khách và ý nghĩa trong phong thủy

2. Ý nghĩa phong thủy của tranh thêu con hổ.

Trên thị trường hiện nay, hình tượng con hổ được lấy làm nguồn cảm hững cho rất nhiều loại tranh, song, hiếm có loại tranh nào có thể thể hiện được trọn vẹn sự tinh tế và mang được cái hồn của mọi vật vào tranh như tranh thêu.

Từng đường kim mũi chỉ của bức tranh thêu tay cũng thể hiện cái tâm, cái hồn và sự sáng tạo, yêu nghệ thuật mà người nghệ nhân gửi gắm.

 

y nghia phong thuy cua tranh theu con ho

 

Hình ảnh vị chúa tể trong tranh thêu được chăm chút tỉ mỉ, kỹ lưỡng từ bộ lông, dáng đứng đến ánh nhìn. Cùng là hình ảnh một con hổ nhưng với mỗi dáng đứng hay ánh nhìn khác nhau lại thể hiện một phong thái khác nhau cảu vị chúa tể rừng xanh.

Tranh thêu con hổ cũng rất đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, mỗi bức tranh lại thể hiện một phong thái riêng của loài hổ cũn là một ỹ nghia phong thủy độc đáo riêng. Một bức tranh thêu với hình ảnh vị chúa tể sơn lâm chân đạp núi, miệng thét gầm vang toát lên sự oai phong, lẫm liệt và dũng mãnh biết nhường nào.

Hay như bức tranh thêu hổ với núi non hùng vĩ cùng ánh dương nhuộm đỏ bầu trời lại giúp người thường thức cảm nhận được cái phong thái lẫm liệt của bậc quân vương.

 

y nghia phong thuy cua tranh theu con ho

 

Tranh thêu con hổ trong phong thủy biểu tượng cho quyền lực, học hành và sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp. Hổ là vận khí của công danh, tài lộc, học hành thi cử, vì vậy, treo tranh thêu con Hổ sẽ giúp cho sự nghiệp phát triển vượt bậc đạt đến đỉnh cao, thi cử đỗ đạt, tài lộc, công danh đến với gia chủ.

 

Đặc biệt, theo phong thủy, hổ là linh vật bổ trợ rất tốt cho bản mệnh của người tuổi Dần. Vậy còn chần trừ gì mà không sở hữu ngay cho mình một bức tranh thêu con hổ để góp phần giúp công danh, sự nghiệp, học hành của bản thân và gia đình gặp nhiều may mắn và thăng tiến.

3. Một số mẫu tranh thêu con hổ đẹp

Tranh thêu con hổ rất đa dạng về mẫu mã, tuy nhiên 2 mẫu tranh được yêu thích nhất của chủ đề này là “Tranh thêu hổ và hoa mẫu đơn” và “Tranh thêu hổ và đại bàng”

 

Tranh thêu hổ và hoa mẫu đơn.

Như đã nói đến trước đó, trong phong thủy, hình tượng hổ biểu tượng cho quyền lực, học hành đỗ đạt và sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp. Hổ là vận khí của công danh, tài lộc, giúp cho sự nghiệp phát triển vượt bậc đạt đến đỉnh cao, học hành thi cử đỗ đạt.

Mẫu đơn là loài hoa với vẻ đẹp rực rỡ, sang trọng và vương giả. Bà chúa của các loài hoa này mang ý nghĩa tượng trưng cho phú quý cát tường, tài lộc, may mắn và hạnh phúc trong phong thủy.

mot so mau tranh theu con ho dep

Sự kết hợp của hổ và hoa mẫu đơn tạo nên bức tranh mang vẻ đẹp tuyệt mỹ. Vị chúa tể rừng xanh oai nghiêm lẫy lừng bên những đóa hoa rực rỡ sắc màu.

Treo bức tranh thêu hổ và hoa mẫu đơn không chỉ giúp không gian của bạn được trang trí lộng lẫy, sang trọng hơn mà còn vừa thể hiện được vị thế, sự oai nghiêm, quyền lực của gia chủ vừa giúp gia đình đón nhiều tài lộc, phú quý, may mắn, hạnh phúc, con đàn cháu đống, mọi sự thuận lợi, suôn sẻ và gặt hái được nhiều thành công.

 

Tranh thêu hổ và đại bàng.

Tranh thêu hổ và đại bàng hay còn có tên gọi mỹ miều khác là “Tranh thêu anh hùng tương ngộ”, chỉ mới nghe tên thôi là ta đã có thể hiểu được phần nào ý nghĩa của bức tranh thêu này rồi.

 

Trong tranh là hình tượng của hổ và đại bàng – hai loài vật nắm uy quyền trên trời và dưới đất. Tranh thêu hình tượng mãnh hổ đang ngước nhìn trời xanh và chim đại bàng đang bay lượn trên bầu trời nhìn về phía mãnh hổ. Trong phong thủy thì hổ và đại bàng đều là những loài vật mang biểu tượng của sự dũng mãnh, không ngại đối đầu với gian nan thử thách.

 

mot so mau tranh theu con ho dep

 

Nếu như hổ được nhắc đến với tên gọi Chúa tể rừng xanh thì đại bàng lại là loài chim được nhắc đến với cái danh Chúa tể của bầu trời. Tính phong thủy tốt của hình ảnh đại bàng được thể hiện trên tất cả các bộ phận của loài chim này.

– Đầu của Đại bàng, với chiếc mỏ nhọn và đôi mắt xanh tạo nên phong thái uy nghiêm, dũng mãnh giúp chế ngự các tà khí.

– Cánh Đại bàng dài và rộng, đập cánh trong không gian tạo nguồn sinh khí tốt, thu hút năng lượng tích cực và vận may cho gia chủ.

– Móng vuốt sắc nhọn của Đại bàng giúp nó bắt và giữ con mồi, thể hiện sức mạnh và gặt hái nhiều thành công trong công việc làm ăn kinh doanh.

 

mot so mau tranh theu con ho dep

 

Hai hình ảnh này được kết hợp tạo nên tuyệt tác Tranh thêu hổ và đại bàng. Bức tranh này đặc biệt phù hợp cho những người thuộc lĩnh vực kinh doanh bởi bộ đôi anh hùng tương ngộ này sẽ hỗ trợ, thúc đẩy công việc, sự nghiệp của bạn phát triển và tiến xa hơn nữa.

 

“Tranh thêu hổ và hoa mẫu đơn” và “Tranh thêu hổ và đại bàng” sẽ không chỉ là những món đồ trang trí nội thất giúp không gia của bạn sang trọng và cao cấp hơn mà còn là một món quà biếu, tặng rất độc đáo và ý nghĩa, đặc biệt nếu như bạn đang muốn lấy lòng sếp của mình thì món quà này chắc sẽ được đánh giá rất cao và làm cho sếp hoàn toàn vừa ý đấy nhé.

4. Lưu ý khi treo tranh thêu con hổ

 

Tranh thêu con hổ hợp với tuổi nào?

Bức tranh thêu con hổ rất hợp với gia chủ tuổi Ngọ, tuổi Tuất. Với những gia chủ tuổi này, tranh thêu con hổ sẽ giúp xua tan âm khí, thu hút dương khí giúp gia chủ ngày càng hưng thịnh, đón nhiều tài lộc và phú quý.

 

luu y khi treo tranh theu con ho

 

Đặc biệt, theo phong thủy, hổ là linh vật bổ trợ rất tốt cho bản mệnh của người tuổi Dần. Với những người tuổi Dần thì bức tranh thêu hổ lại càng làm tăng sinh khí cho gia chủ càng thêm may mắn, thuận lợi và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp học hành và công việc làm ăn. 

Vậy còn chần trừ gì mà không sở hữu ngay cho mình một bức tranh thêu con hổ để góp phần giúp công danh, sự nghiệp, học hành của bản thân và gia đình gặp nhiều may mắn và thăng tiến. 

Ngoài ra, Hổ là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực, vì vậy nếu bạn là quân nhân, cảnh sát, quan tòa hay làm việc liên quan đến lĩnh vực thuế thì bức tranh thêu con Hổ này sẽ rất phù hợp với bạn đấy.

 

Treo tranh thêu con hổ ở vị trí nào hợp phong thủy?

Hổ là chúa tể sơn lâm nên vì thế khi treo tranh thêu con hổ cũng cần phải hết sức chú ý đến vị trí treo, cách treo cũng như là hướng treo tranh. 

Bức tranh thêu con hổ thường mang phong thái lẫm liệt, chân đạp núi, đầu hướng đến thái dương, vì thế tranh thêu con hổ phải được treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc để thể hiện sự uy phong, dũng mãnh, sức mạnh, quyền lực và bổ trợ linh khí cho gia chủ.

 

luu y khi treo tranh theu con ho

 

Không nên treo tranh thêu con hổ ở phòng ngủ hoặc phòng ăn vì như vậy sẽ không thể toát lên được linh khí của tranh.

Một điều cần lưu ý nữa là bức tranh thêu con hổ phải được treo hướng ra ngoài cửa, đặc biệt không được treo hướng vào trong nhà, đây là điều tối kị. Treo tranh hướng ra ngoài là để thể hiện vị thế của gia chủ, khi treo hướng vào trong sẽ vô tình làm đảo ngược lại linh khí tác động xấu đến chính gia chủ.

5. Mua tranh thêu con hổ ở đâu đẹp

Đây hẳn sẽ là câu hỏi chung của rất nhiều người chơi tranh muôn sở hữu một bức tranh thêu con hổ. Trên thị trường hiện nay, tranh thêu con hổ là rất phổ biến, chính vì vậy, không khó để bạn có thể tìm được một bức tranh thêu con hổ, song, chất lượng của tranh liệu có được đảm bảo hay không lại là nỗi băn khoăn của rất nhiều người.

 

mua tranh theu con ho o dau dep

 

Hiểu được tâm lý đó, Thêu Việt luôn quan tâm và đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên hết để sản xuất và cung cấp những bức tranh thêu tay với chất lượng cao đảm bảo uy tín.

Những bức tranh thêu tay con hổ của công ty được thực hiện bởi những nghệ nhân thêu tranh tài ba. Do đó, sản phẩm khi hoàn thiện là sự kết hợp hài hòa và khéo léo của từng đường kim mũi chỉ một cách tỉ mỉ và chính xác.

Khách hàng có thể ghé thăm website theuviet.com của công ty để tham khảo nhiều mẫu tranh đẹp và đang rất hot trên thị trường đồng thời nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình từ nhân viên của công ty.

 

mot so mau tranh theu con ho dep

 

Ngoài ra, để có thể trực tiếp tham khảo và kiểm chứng chất lượng của tranh, bạn đọc có thể liên hệ và tìm đến theo những thông tin sau:

Tên công ty: Tranh Thêu Tay Thêu Việt

Địa chỉ: 64A Phố Tôn Đức Thắng, P, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3734 9801

Call Now ButtonGọi ngay