Hướng dẫn treo tranh hợp phong thủy và bản mệnh trong năm 2020

Người ta chơi tranh phong thủy không chỉ vì thú vui hay vẻ đẹp nghệ thuật của tranh mà còn vì bức tranh có ý nghĩa lớn trong việc kích hoạt vận khí tốt đồng thời xua đuổi ta khí và điềm xấu đang bủa vây. Tuy nhiên để bức tranh có thể phát huy tối đa tác dụng của nó thì đòi hỏi gia chủ phải có những hiểu biết nhất định về phong thủy. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản và cần thiết về cách treo tranh hợp phong thủy. Cùng theo dõi nhé.

1. Vì sao cần chọn và treo tranh hợp phong thủy ?

Chắc hẳn có những bạn sẽ thắc mắc vì sao cần phải treo tranh hợp phong thủy, chỉ cần treo đẹp theo thẩm mỹ thôi không được sao ? Nếu bạn hỏi một người chơi tranh chuyên nghiệp câu hỏi này thì câu trả lời nhận được chắc chắn là có.

Hướng dẫn treo tranh hợp phong thủy và bản mệnh trong năm 2020 1

Treo tranh đúng phong thủy từ lâu đã được người dân phương Đông đánh giá là cách đơn giản giúp tăng thêm vượng khí, bổ trợ hòa khí. Tranh phong thủy không chỉ là một đồ vật trang trí nội thất đơn thuần mà còn ảnh hưởng, liên quan trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ.

Hướng dẫn treo tranh hợp phong thủy và bản mệnh trong năm 2020 2

Treo tranh đúng phong thủy giúp mang lại sức khỏe, may mắn và niềm vui cho mọi thành viên trong gia đình. Gia chủ cùng gia đình đón nhiều tài lộc, thành công, phát đạt, giàu sang phú quý lâu dài.

Ngoài ra, treo tranh đúng phong thủy còn giúp ngăn ngừa vận hạn, điềm xấu, những điều không may đến với gia chủ. Chọn được tranh phù hợp và treo tranh hợp phong thủy sẽ cải thiện chất lượng đời sống cả về mặt tinh thần và vật chất.

Hướng dẫn treo tranh hợp phong thủy và bản mệnh trong năm 2020 3

Đó là lý do vì sao mỗi không gian, vị trí khác nhau sẽ phù hợp để treo những bức tranh phong thủy khác nhau, đồng thời đem đến hiệu quả phong thủy khác nhau. Một bức tranh hợp phong thủy với người này nhưng lại không hợp với người kia đều có nguyên do của nó. Cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết nhé.

2. Cách treo tranh hợp phong thủy.

Để treo tranh hợp phong thủy, gia chủ cần chú ý đến rất nhiều yếu tố, song có 4 yếu tố được xem là cơ bản và quan trọng nhất mà bạn cần nắm được, cũng là câu trả lời cho 4 câu hỏi:

  • Tranh có hợp tuổi theo phong thủy hay không?
  • Tranh có hợp mệnh hay không?
  • Treo tranh phong thủy ở không gian nào?
  • Vị trí treo tranh đã đúng phong thủy hay chưa?

Cùng tìm lần lượt đi tìm câu trả lời nào.

Tranh hợp tuổi theo phong thủy.

Muốn chọn tranh hợp phong thủy trước tiên bạn phải chọn tranh hợp tuổi bởi mỗi bức tranh phong thủy đều mang một ý nghĩa riêng và phù hợp với bổn mệnh của những gia chủ khác nhau.

Hướng dẫn treo tranh hợp phong thủy và bản mệnh trong năm 2020 4

Bạn đọc có thể tham khảo một số chủ đề tranh phong thủy phù hợp theo giáp dưới đây:

Tuổi Tý: Tranh Rồng, tranh sơn thủy, rừng cây, thác nước, …

Tuổi Sửu: Tranh phong cảnh bốn mùa xuân, hạ thu, đông, …

Tuổi Dần: Tranh con hổ, tranh sơn thủy núi non trùng điệp, …

Hướng dẫn treo tranh hợp phong thủy và bản mệnh trong năm 2020 5

Tuổi Mão: Tranh Trúc báo bình an, Lan phú quý, Tùng – Cúc – Trúc – Mai, …

Tuổi Thìn: Tranh Bách mã đồ, hoa mẫu đơn, tranh phong cảnh thiên nhiên, …

Tuổi Tỵ: Tranh rồng, cá chép hoa sen, tùng hạc, …

Hướng dẫn treo tranh hợp phong thủy và bản mệnh trong năm 2020 6

Tuổi Ngọ: Tranh Cửu ngư quần hội, tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc mai, …

Tuổi Mùi: Tranh khung cảnh thiên nhiên, hoa mẫu đơn, hoa phong lan, …

Tuổi Thân: Tranh ngũ quả, tranh vườn đào, tranh tùng hạc, …

Hướng dẫn treo tranh hợp phong thủy và bản mệnh trong năm 2020 7

Tuổi Dậu: Tranh Phượng hoàng, chim công, gà trống, …

Tuổi Tuất: Tranh hoa mẫu đơn, hoa cúc, hoa lan, …

Tuổi Hợi: Tranh cá chép, bát mã, tứ quý, …

 

Tranh hợp mệnh theo phong thủy.

Theo phong thủy, từ xa xưa, vạn vật trong vũ trụ được phân thành năm yếu tố cơ bản, hợp thành vòng “Ngũ hành” với các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Mỗi người sinh ra đều mang một mệnh theo quy luật của ngũ hành tương sinh, tương khắc, có liên hệ mật thiết đến sức khỏe, công danh và sự nghiệp, cũng như các vấn đề về sinh, lão, bệnh, tử.. Áp dụng quy luật này vào việc chọn tranh phong thủy sẽ có tác dụng gia tăng tài vận, may mắn và bình an cho gia chủ.

Hướng dẫn treo tranh hợp phong thủy và bản mệnh trong năm 2020 8

Khi chọn tranh phong thủy, bạn cần tìm hiểu về ngũ hành của tranh và vận mệnh của bản thân. Nếu Ngũ hành của tranh là tương sinh với mệnh của gia chủ thì cuộc sống của bạn sẽ như gấm thêm hoa, tiền tài viên mãn.

Quy luật ngũ hành có lẽ hơi phức tạp và khó hiểu cho những người mới bắt đầu, để đơn giản hơn, bạn có thể tham khảo một số chủ đề tranh phong thủy hợp cho gia chủ theo mệnh dưới đây:

Hướng dẫn treo tranh hợp phong thủy và bản mệnh trong năm 2020 9

Mệnh Kim: Tranh bạch hổ, phượng hoàng, gà trống, tranh phong cảnh thiên nhiên màu sắc chủ đạo là trắng, ánh kim, vàng, nâu, …

Mệnh Thủy: Tranh sơn thủy, cá chép hoa sen, thuận buồm xuôi gió, tranh phong cảnh ao hồ, sông suối, …

Hướng dẫn treo tranh hợp phong thủy và bản mệnh trong năm 2020 10

Mệnh Mộc: Tranh thư pháp, tranh tứ quý, tranh phong cảnh rừng cây, tranh tùng nghênh khách, …

Mệnh Hỏa: Tranh ngựa, hoa mẫu đơn, hoa hướng dương, tranh tứ quý, thư pháp, …

Mệnh Thổ: Tranh Mã đáo thành công, tranh phố cổ, phong cảnh làng quê, tranh phật, …

 

Treo tranh ở đâu hợp phong thủy ?

Sau khi đã chọn được cho mình bức tranh hợp tuổi, hợp mệnh theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì điều tiếp theo bạn cần chú ý là treo tranh trong không gian nào ?

Hướng dẫn treo tranh hợp phong thủy và bản mệnh trong năm 2020 11

Mỗi bức tranh lại có nội dung, ý nghĩa khác nhau phù hợp với những không gian khác nhau, treo tranh tại phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hay nơi làm việc lại đem đến những tác dụng phong thủy khác nhau.

Hướng dẫn treo tranh hợp phong thủy và bản mệnh trong năm 2020 12

Thường thì phòng khách sẽ là nơi phù hợp nhất để treo tranh phong thủy, tuy nhiên có một số mẫu tranh có thể treo ở phòng ngủ hoặc nơi làm việc, một số bức tranh lại được cho là cấm kỵ nếu treo trong phòng ăn hoặc phòng bếp. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định treo tranh phong thủy nhé.

 

Vị trí treo tranh như thế nào cho hợp phong thủy ?

Ngoài việc đắn đo treo tranh ở vị trí nào để vừa tầm mắt, đảm bảo tính thẩm mỹ thì bạn cần cân nhắc vị trí treo tranh sao cho đúng hướng phong thủy. Mỗi bản mệnh lại có một phương vị khác nhau, nếu treo tranh đúng phương vị sẽ giúp hỗ trợ, thúc đẩy bản mệnh của bạn phát triển, còn nếu ngược lại sẽ làm bạn suy yếu và ảnh hưởng không tốt đến công việc hay cuộc sống của gia chủ.

Hướng dẫn treo tranh hợp phong thủy và bản mệnh trong năm 2020 13

 

Mong rằng với những chi sẻ trên đây, bạn đọc đã có thêm phần nào kiến thức để chọn và treo tranh đúng phong thủy. Để tìm mua những tác phẩm tranh thêu tay phong thủy đẹp và chất lượng nhất, bạn có thể tham khảo tại website theuviet.com. Chúc các bạn thành công !

 

 

 

Call Now ButtonGọi ngay