Bảng giá và hướng dẫn đóng khung tranh thêu trong năm 2020

Khung tranh thêu là một phần quan trọng, không thể thiếu của mỗi bức tranh thêu. Không chỉ có tác dụng cố định, bảo vệ bức tranh bên trong mà khung tranh thêu còn giúp tôn lên vẻ đẹp, cao cấp và sang trọng của bức tranh. Cùng tìm hiểu cách đóng khung tranh thêu và tham khảo giá khung tranh thêu trên thị trường hiện nay nhé.

1. Hướng dẫn đóng khung tranh thêu.

Đóng khung tranh thêu vốn không phải một việc làm đơn giản mà nó đòi hỏi người có kinh nghiệm và cả mắt thẩm mỹ, sáng tạo tốt. Cùng tìm hiểu cách đóng khung tranh thêu nhé.

Bảng giá và hướng dẫn đóng khung tranh thêu trong năm 2020 1

Các dụng cụ cần để đóng khung tranh thêu:

  • Máy đóng khung
  • Máy đóng góc tranh
  • Súng bắn ghim
  • Dao
  • Mẫu khuôn bo ( dao tạo hình cho khuôn bo)

 

Vật liệu làm khung tranh thêu:

  • Cây phào bằng nhựa hoặc bằng gỗ (tùy theo sở thích khách hàng)
  • Cuộn giấy bo.
  • Tấm lưng sau (sử dụng bằng tấm phooc hoặc tấm giấy ép)
  • Tất cả những vật tư khung tranh và các nguyên vật liệu khung tranh

 

Các bước thực hiện đóng khung tranh thêu.

Đóng khung tranh thêu được thực hiện qua 6 bước dưới đây.

Bước 1: Đưa tranh vào lưng sau.

Bạn cần đo kích thước của bức tranh để có thể cắt tấm ốp sau cho tranh thật chuẩn, chú ý là bạn cần phải tính cả khoảng không cho bo nữa, khoảng không này tùy thuộc vào khách hàng yêu cầu bo to hay nhỏ.

Bảng giá và hướng dẫn đóng khung tranh thêu trong năm 2020 2

Khi cắt được tấm ốp lưng rồi bạn đặt tấm ốp lưng xuống một mặt phẳng sạch rồi phủ tranh lên cho vuông với phần ốp lưng. Sau đó, dùng súng bắn ghim chỉnh vuông 4 góc rồi bắn căng đều để giữ tranh cố định rồi từ từ bắn ghim nốt viền xung quanh cho tranh căng và chắc chắn.

 

Bước 2: Sử dụng may đóng khung tranh thêu để tạo khung vuông vững chắc cho khung tranh thêu.

Vì đã có sẵn kích thước của ốp lưng ở bước 1 rồi nên bây giờ bạn chỉ cần tính các cạnh và dùng máy đóng khung tranh thêu cắt cây phào hay còn gọi là cây khung thôi. Nên nhớ là góc 45 độ và trái chiều nhau cho mỗi góc vuông bạn nhá.

Bảng giá và hướng dẫn đóng khung tranh thêu trong năm 2020 3

Máy đóng góc đã có tạo 45 độ rồi nên các bạn chỉ việc đặt kích thước và để máy cắt thôi. Chỉ lưu ý nhỏ là lưỡi cắt cần phải sắc thì cây khung mới không bị vỡ và sứt, đưa lưỡi cắt đều tay cũng sẽ tránh những tình trạng như vậy.

 

Bước 3: Đưa thang khung ra máy đóng góc để tiến hành ghép khung.

Sử dụng 2 thanh dài và rộng để ghép vào vị trí góc chữ A trên vị trí bàn máy và đóng góc sao cho thật vuông, vừa khít rồi giữ tay cho chắc và ổn định, phối hợp chân nhấn xuống để máy đóng góc xử lý bằng cách dùng hơi bắn ghim cố định lại góc cho khung.

Bảng giá và hướng dẫn đóng khung tranh thêu trong năm 2020 4

 

Tiếp tục tiến hành như vậy cho 3 góc còn lại.

 

Bước 4. Cắt bo.

Việc cắt bo cũng có thể dùng nhiều dao cắt bo như dao cắt thẳng, dao cắt tròn hoặc dao hình bầu dục nếu cần.

Đầu tiên là chúng ta tiến hành dọc khổ bo theo vị trí, kích thước mà ta đã tính khi tiến hành cắt ốp lưng.

Dọc xong xuôi rồi tiến hành cắt ghép như với khung nhưng sẽ thực hiện bằng dao cắt bo và băng keo.

Bảng giá và hướng dẫn đóng khung tranh thêu trong năm 2020 5

Bạn chọn cho khung tranh thêu chữ thập của mình họa tiết trên mẫu khuôn bo để chúng ta có thể dập họa tiết vào bo vừa cắt ghép. Lưu ý là việc chọn họa tiết cho bo đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, bạn nên chọn họa tiết có màu sắc phù hợp với màu và ý nghĩa của bức tranh, màu bo cũng như màu khung tranh thêu. Nếu chọn được họa tiết bo hợp lý, sẽ giúp bức tranh càng thêm hài hòa, thống nhất, sang trọng. Ngược lại nếu chọn họa tiết bo lệch lạch so với những phần còn lại sẽ khiến bức tranh trở nên thật rối rắm và lạc quẻ, thiếu sự liên kết.

Bảng giá và hướng dẫn đóng khung tranh thêu trong năm 2020 6

Bạn cũng có thể làm 1, 2 hay 3 tầng bo sao cho tùy thuộc vào sở thích và mong muốn của chủ nhân bức tranh.

Tiếp đến các bạn sẽ cắt một lớp giấy xốp gần to bằng bo mà bạn vừa cắt để tiến hành gắn vào đường sau khung bo mình vừa ghép để nhằm tạo ra độ sâu cho bức tranh. Nếu muốn bạn cũng có thể đặt thêm một góc giấy vào vị trí 4 góc của tranh để cho thêm họa tiết.

 

Bước 5. Cắt kính cho khung tranh thêu.

Việc cắt kính cho bức tranh có lẽ là phần đơn giản nhất. Bạn chỉ cần kẻ vẽ theo kích thước khung tranh thêu đã đo sau đó dùng dao cắt kính để cắt vậy là xong.

Bảng giá và hướng dẫn đóng khung tranh thêu trong năm 2020 7

 

Bước 6: Rắc kim tuyến, đóng củ đồng hồ vào tranh.

Đây là công đoạn khá phức tạp. Bạn có thể sử dụng những phụ kiện cho khung tranh thêu như bình xịt tạo kim tuyến, những cách trang trí cần thiết để có thể cho vào bên trong tranh. Cần đặt úp mặt chính của khung tranh xuống mặt đất, sau đó đặt tấm kính vào trong lòng rồi sau đó đến khuôn bo, cuối cùng là thực hiện đặt úp tranh đã bắn ốp lưng lên. Dùng các loại ke, hạt để thực hiện cố định khung và tranh lại với nhau.

Bảng giá và hướng dẫn đóng khung tranh thêu trong năm 2020 8

Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc đóng khung tranh thêu cho một bức tranh rồi đó, mặc dù khá phức tạp nhưng cũng rất thú vị đúng không nào.

 

2. Giá khung tranh thêu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khung tranh thêu với giá cả khác nhau. Giá khung tranh thêu cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu khung hay kích thước to nhỏ của bức tranh…

Bạn đọc có thể tham khảo mức giá của khung tranh thêu dưới đây:

Bảng giá và hướng dẫn đóng khung tranh thêu trong năm 2020 9

Hoặc

Bảng giá và hướng dẫn đóng khung tranh thêu trong năm 2020 10

Bài viết hôm nay đã cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hay và bổ ích về khung tranh thêu, cụ thể là về cách đóng và giá khung tranh thêu trên thị trường hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể lựa chọn cũng như đóng cho những bức tranh thêu của mình những bộ khung thật đẹp, chắc chắn với giá cả thật hợp lý nhé.

Để theo dõi thêm nhiều bài viết hay  về tranh thêu khác, bạn có thể truy cập vào website theuviet.com. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Call Now ButtonGọi ngay