Những mẫu tranh thêu thư pháp đẹp và ý nghĩa trong năm 2020

Thư pháp là một nghệ thuật viết chữ đẹp đã gắn bó với con người Á Đông bao đời nay. Viết thư pháp không đơn giản chỉ là phép viết chữ sao cho đẹp mà theo hàm nghĩa sâu xa hơn, thư pháp còn là phương tiện để biểu hiện tâm, ý, khí, lực của người dụng bút. Tranh thêu thư pháp cũng vì vậy mà được nhiều người yêu thích và lựa chọn để trang trí cho không gian của mình. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về dòng tranh này cũng như khám phá những mẫu Tranh thêu thư pháp đẹp và ý nghĩa nhất nhé.

1. Tranh thêu thư pháp là gì?

Những mẫu tranh thêu thư pháp đẹp và ý nghĩa trong năm 2020 1

Thư pháp Việt Nam bao gồm hai dòng là thư pháp Hán-Nôm và thư pháp Quốc ngữ hay còn gọi là thư pháp chữ Việt.

Thư pháp chữ Việt hình thành cách đây khoảng 30 năm trước, được bắt nguồn từ thư pháp chữ Hán trong nhưng năm tháng Bắc thuộc. Đến khi chữ Quốc Ngữ ra đời dần thay thế cho chữ Hán thì thư pháp chữ Quốc Ngữ cũng từ đó cũng được hình thành.

Những mẫu tranh thêu thư pháp đẹp và ý nghĩa trong năm 2020 2

Thư pháp vốn ban đầu chỉ được viết, vẽ trên giấy và nhờ vẻ đẹp truyền thống và ý nghĩa sâu sa mà những bức thư pháp ấy được người ta yêu thích, đem gián lên tường để trưng bày hoặc trang trí nhà cửa. Càng về sau, thư pháp ngày càng phổ biến rộng rãi hơn trong nhân dân và trở thành một dòng tranh nghệ thuật riêng được nâng cấp và đa dạng hóa với nhiều loại chất liệu khác nhau.

Những mẫu tranh thêu thư pháp đẹp và ý nghĩa trong năm 2020 3

Hiện nay trên thị trường bạn có thể tìm thấy vô vàn những bức Tranh thêu thư pháp với chất liệu, chủ đề, mẫu mã phong phú, được sáng tạo mới mẻ, độc đáo hơn mà vẫn giữ được nét đẹp truyền thống.

2. Ý nghĩa của Tranh thêu thư pháp trong phong thủy.

Tranh thêu thư pháp không chỉ là một món đồ trang trí nội thất đầy tính thẩm mỹ, nghệ thuật mà còn là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người Việt Nam trong cả xã hội xưa và nay.

Những mẫu tranh thêu thư pháp đẹp và ý nghĩa trong năm 2020 4

Tranh thêu thư pháp không chỉ có tính răn dạy, giáo huấn cao, giúp gia chủ giữ được bản tâm và dạy dỗ con cháu mà nó còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Trong phong thủy, Tranh thêu thư pháp được xem là sự thể hiện những điều tốt đẹp. Chữ được viết trong Tranh thêu thư pháp càng mang ý nghĩa may mắn và tốt đẹp, thì bức thư pháp ấy sẽ càng mang đến nhiều may mắn hơn.

Những mẫu tranh thêu thư pháp đẹp và ý nghĩa trong năm 2020 5

Treo Tranh thêu thư pháp trong nhà không chỉ tạo nên sự hài hòa trong không gian và còn thu hút sinh khí cho ngôi nhà, đồng thời “kích tài vận” giúp mang lại vận hạnh tốt đẹp, may mắn, hưng thịnh cho gia chủ trong cả sự nghiệp và cuộc sống.

Có thể nói, Tranh thêu thư pháp có giá trị hoàn hảo về chân – thiện – mỹ và mang ý nghĩa hết sức trong sáng, thể hiện cái tâm đẹp của người phác thảo lên nó và kiến thức văn hóa chuẩn mực định hướng đúng đắn.

3. Những mẫu Tranh thêu thư pháp đẹp và ý nghĩa nhất.

Tranh thêu thư pháp chữ Phúc.

Phúc hay còn gọi là Phước là biểu trưng cho sự may mắn và hạnh phúc viên mãn. Treo Tranh thêu thư pháp chữ Phúc với ước mơ bình dị về một cuộc sống yên bình, gia đình con cháu đuề huề, sum vầy, hiếu thuận, ấm êm.

Những mẫu tranh thêu thư pháp đẹp và ý nghĩa trong năm 2020 6

Tranh thêu thư pháp chữ Phúc còn hàm chứa sự vui vẻ, no ấm, an lành: phúc đức, phúc ấm, phúc tinh, phúc hạnh, hạnh phúc, hồng phúc, diễm phúc,…

 

Tranh thêu thư pháp chữ Lộc.

Tranh thêu thư pháp chữ Lộc mang ý nghĩa sâu sắc về những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Lộc trong phú quý tài lộc và lộc trong đâm chồi nảy lộc. Bức tranh này được nhiều người yêu thích và treo ở phòng khách hoặc cửa hàng với mong muốn đón nhiều tài lộc và may mắn, giúp công việc luôn thuận lợi, suôn sẻ, làm ăn phát đạt, gia đình sung túc, giàu sang phú quý lâu dài.

Những mẫu tranh thêu thư pháp đẹp và ý nghĩa trong năm 2020 7

Tranh thêu thư pháp chữ Lộc mà một trong những món quà ý nghĩa được nhiều người lựa chọn để tặng cho người thân và bạn bè trong những dịp đặc biệt như dịp tết hoặc khai trương.

 

Tranh thêu thư pháp chữ Thọ.

Chữ Thọ tượng trưng cho tuổi thọ, cho sự trường thọ. Treo Tranh thêu thư pháp chữ Thọ còn tạo ra năng lượng tích cực giúp gia chủ  luôn có sức khỏe tốt, dồi dào và bền bỉ.

Tranh thêu thư pháp chữ Thọ thể hiện khát vọng lớn lao của nhân dân ta về một cuộc sống lâu dài, trường tồn,  viên mãn, hạnh phúc viên mãn.

Những mẫu tranh thêu thư pháp đẹp và ý nghĩa trong năm 2020 8

Với những ý nghĩa tốt đẹp, Tranh thêu thư pháp chữ Thọ hứa hẹn sẽ là món quà vô cùng độc đáo và ý nghĩa để dành tặng ông bà, cha mẹ trong những dịp mừng thọ đấy.

 

Tranh thêu thư pháp chữ Tâm.

Tranh thêu thư pháp chữ Tâm mang tính răn dạy và giáo huấn cao. Bức tranh nhắc nhở gia chủ và con cháu làm việc gì cũng phải có “Tâm”. Khi có “Tâm” rồi, lại phải biết giữ lấy cái “Tâm”, tuyệt đối không để vọng động, ảnh hưởng tới sự sáng suốt của lý trí.

Tâm mà lệch lạc thì cuộc sống nghiêng ngả đảo điên. Tâm mà gian dối  thì cuộc sống bất an, lo sợ. Tâm mà ghen ghét thì cuộc sống hận thù, nặng nề. Tâm mà đố kỵ, thì cuộc sống mất vui. Tâm mà tham lam, thì cuộc sống dối trá.

Những mẫu tranh thêu thư pháp đẹp và ý nghĩa trong năm 2020 9

Bức Tranh thêu thư pháp chữ Tâm sẽ luôn nhắc nhở, uốn nắn bạn làm việc gì cũng luôn giữ lấy cái Tâm trong sạch, thanh cao, ngay thẳng, chẳng hổ với đời. Đây sẽ là một mẫu Tranh thêu thư pháp rất phù hợp để làm quà tặng sếp, khách hàng hoặc đối tác nước ngoài đấy.

 

Tranh thêu thư pháp chữ Đức.

“Đức” trong bức Tranh thêu thư pháp chữ Đức mang ý nghĩa là đạo đức. Người có Đức sẽ luôn biết tôn trọng và bảo vệ chân lí, dám đấu tranh với sai lầm, sẵn sàng hi sinh quyền lợi cá nhân cho quyền lợi của tập thể.

Những mẫu tranh thêu thư pháp đẹp và ý nghĩa trong năm 2020 10

Chữ Đức với mỗi người là sống thực với chính mình, luôn làm đúng với lương tâm của mình, không làm trái với đạo lý. Người có Đức sẽ luôn được xã hội tôn trọng, nể phục, được nhiều người mến mộ và yêu quý.

 

Tranh thêu thư pháp chữ Nhẫn.

Trong chữ Nhẫn ngoài sự chịu đựng, điềm tĩnh, bền bỉ, kiên trì đối mặt với mọi hoàn cảnh, tình huống còn cần phải có sự tha thứ, độ lượng, khoan dung, nhận đúng bản chất mà kiên tâm nhẫn nại… Chính vì vậy, Nhẫn chính là thể hiện bản lĩnh của con người.

Trong mối quan hệ giữa con người với con người, nhẫn là nhẫn nhịn. Trong mối quan hệ giữa con người với mục đích, lý tưởng, nhẫn trở thành nhẫn nại, kiên nhẫn.

Những mẫu tranh thêu thư pháp đẹp và ý nghĩa trong năm 2020 11

Học được chữ Nhẫn ta sẽ có được sự khoan dung để bỏ qua những chuyện không đáng, tránh được những tranh cãi, xung đột. Hiểu được Nhẫn, ta tránh được phần nào những phiền não không cần thiết. Thực hành được Nhẫn thì có thể an vui, suy nghĩ, tư duy cũng sáng suốt và minh mẫn hơn.

Tranh thêu thư pháp chữ Nhẫn dạy con người ta cách sống vui khỏe, hạnh phúc cùng những người ta yêu thương và quan tâm.

 

Tranh thêu thư pháp chữ Minh.

Những mẫu tranh thêu thư pháp đẹp và ý nghĩa trong năm 2020 12

“Minh” có nghĩa là ánh sáng. Tranh thêu thư pháp chữ Minh rất cần thiết và phù hợp cho những người lạc lối, mù quáng hay do dự, bối rối trước những sự lựa chọn, những lối rẽ khác nhau trên đường đời. Chữ Minh sẽ nhắc nhở bạn phải luôn minh mẫn, sáng suốt để có những sự lựa chọn, những quyết định đúng và chính xác đắn nhất.

 

Tranh thêu thư pháp chữ Trí.

Những mẫu tranh thêu thư pháp đẹp và ý nghĩa trong năm 2020 13

Chữ Trí có nghĩa là trí tuệ, là tri thức. Tranh thêu thư pháp chữ Trí đề cao sự thông minh, hiểu biết, khôn khéo của con người. Người có Trí sẽ luôn biết cách làm cho công việc, cuộc sống của mình đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Có Trí tức bạn có kiến thức, trí khôn, hiểu biết sâu rộng và biết sử dụng chúng một cách khéo léo, linh hoạt và hiệu quả vào đời sống.

 

Tranh thêu thư pháp chữ An.

Những mẫu tranh thêu thư pháp đẹp và ý nghĩa trong năm 2020 14

An có nghĩa là an lạc, bình an. Người chơi tranh treo Tranh thêu thư pháp chữ An với mong muốn cầu ước cho cuộc sống được bình an, yên lành, êm ấm, gia đình hòa thuận, sum vầy, tranh xa khỏi những tai họa, thị phi.

 

Bài viết hôm nay đã cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hay và bổ ích về Tranh thêu thư pháp. Để tham khảo thêm những mẫu tranh thêu thư pháp đẹp, bạn đọc có thể ghé thăm website theuviet.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn các bạn !

 

Call Now ButtonGọi ngay