Tranh thêu chân dung – Món quà ý nghĩa trong năm 2020

Tranh thêu chân dung là dòng tranh thêu tay cao cấp và sang trọng, mô phỏng lại dung mạo của một mẫu nhân vật nào đó. Dòng tranh này mang nét đẹp rất riêng và độc đáo so với những dòng tranh thêu tay thông thường khác. Vậy Tranh thêu chân dung là gì ? Tranh thêu chân dung có gì khác biệt, ý nghĩa của chúng ra sao ? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về dòng tranh này qua bài viết hôm nay nhé.

Tranh chân dung là gì ?

Trước khi tìm hiểu khái niệm Tranh thêu chân dung, bạn nên hiểu tranh chân dung là gì ?

Tranh chân dung là những tác phẩm hội họa tập trung điểm nhấn vào khuôn mặt, đặc tả diện mạo, biểu cảm, hình dáng của nhân vật. Mặc dù tập trung vào gương mặt nhưng những tác phẩm tranh vẽ chân dung có thể bao gồm các phần khác của cơ thể, phông nền và bối cảnh… Những yếu tố này được đưa vào nhằm mục đích lột tả sâu hơn tính chất của đối tượng.

Tranh thêu chân dung - Món quà ý nghĩa trong năm 2020 1

Bút chì, bản vẽ và màu vẽ chính là nguyên liệu chủ yếu để thực hiện các tác phẩm tranh vẽ chân dung và phần quan trọng nhất không thể thiếu đó là mẫu vẽ chân dung. Người làm mẫu chân dung sẽ tạo dáng theo yêu cầu và cố gắng giữ nguyên vị trí, tạo hình, hạn chế ít chuyển động nhất có thể để đảm bảo quá trình hoàn thành bức tranh chân dung được dễ dàng và chính xác hơn.

Tranh thêu chân dung - Món quà ý nghĩa trong năm 2020 2

Những mẫu tranh chân dung ra đời nhanh thì có thể chỉ mất vài phút còn phức tạp hơn có thể cần thời gian tới vài giờ đồng hồ, tùy vào kĩ năng của người họa sĩ thực hiện. Tranh chân dung được đánh giá cao hay thấp, có chiều sâu hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng cảm nhận và tâm hồn sáng tạo nghệ thuật của người họa sĩ.

 

Tranh thêu chân dung là gì ?

Cũng thuộc chủ đề tranh chân dung nhưng các bức Tranh thêu chân dung có phần phức tạp hơn nhiều so với tranh vẽ chân dung.

Tranh thêu chân dung không thể nhanh chóng hoàn tất trong vài phút hoặc vài giờ được mà phải mất rất nhiều ngày để thực hiện. Bởi yếu tố đó nên Tranh thêu chân dung không mẫu trực tiếp trong suốt thời gian thực hiện, thay vào đó, phần lớn tác phẩm Tranh thêu chân dung được thực hiện bởi các nghệ nhân truyền thống thông qua một tấm ảnh chụp hoặc một bức tranh vẽ chân dung khác được chuẩn bị sẵn từ trước.

Tranh thêu chân dung - Món quà ý nghĩa trong năm 2020 3

Những nghệ nhân thực hiện bức thêu tay tranh chân dung cũng phải đòi hỏi những yêu cầu nhất định như: tuổi nghề, kinh nghiệm, … Tuy không đòi hỏi nhiều yếu tố sáng tạo như những chủ đề tranh thêu khác nhưng Tranh thêu chân dung yêu cầu sự chính xác tuyệt đối và hạn chế tối đa sai sót. Có như vậy, mỗi tác phẩm Tranh thêu chân dung khi hoàn thành mới thật sự có hồn.

Tranh thêu chân dung - Món quà ý nghĩa trong năm 2020 4

Yếu tố quan trọng bậc nhất để quyết định sự thành công của một bức Tranh thêu chân dung là độ chính xác, thần thái và được cảm xúc được lột tả của nhân vật. Yếu tố màu sắc và ánh mắt nhân vật cũng là một trong những điểm đáng lưu ý khi thực hiện những tác phẩm Tranh thêu chân dung. Một tác phẩm được đánh giá là thành công khi người xem cảm nhận được nhân vật trong tranh thật sự sống động và chân thật qua từng ánh nhìn, cử chỉ và điệu bộ.

 

Tại sao nên lựa chọn Tranh thêu chân dung ?

Là một trong những chủ đề cao cấp bậc nhất của dòng tranh thêu tay truyền thống, Tranh thêu chân dung không chỉ sở hữu những đường nét vô vùng khéo léo, uyển chuyển và chính xác giúp tạo điểm nhấn cho không gian của riêng bạn mà còn là một trong những đề tài ý nghĩa nhất, là lựa chọn hàng đầu trong việc tìm kiếm một họa phẩm dùng làm quà tặng cho những người thân yêu.

Tranh thêu chân dung - Món quà ý nghĩa trong năm 2020 5

Tranh thêu chân dung được nhiều người chơi tranh yêu thích bởi cả tính độc đáo và linh hoạt. Không giống như những dòng tranh thêu tay khác bị trùng lặp rất nhiều về mẫu mã, Tranh thêu chân dung được xem là độc nhất vô nhị. Sẽ thật đặc biệt nếu những bức Tranh thêu chân dung của các thành viên trong gia đình của bạn được treo trong phòng khách, phòng làm việc, đọc sách hay phòng ngủ … đúng không nào.

Tranh thêu chân dung - Món quà ý nghĩa trong năm 2020 6

Ngoài ra, phần lớn khách hàng tìm đến Tranh thêu chân dung với mong muốn được sở hữu một tác phẩm tranh thêu tay cao cấp để dành tặng cho bạn bè, người thân hoặc những người đáng kính. Món quà quý này sẽ như vật kỉ niệm giúp người tặng bày tỏ được tình cảm, thiện chí và thành ý đối với người được nhận. Chắc rằng sẽ không ai có thể từ chối một món quà vừa đẹp, độc đáo lại chan chứa tình cảm này rồi.

 

Đặt mua Tranh thêu chân dung ở đâu ?

Không giống như các dòng tranh thêu tay thông thường, bạn chỉ cần đến cửa hàng hay showroom là có thể ngay lập tức sở hữu một tác phẩm ưng ý. Muốn sở hữu một bức ranh thêu tay chân dung bạn cần liên hệ đặt hàng trước và chuyển giao mẫu chân dung muốn thêu để nghệ nhân có thể thực hiện và gửi đến bạn khi tác phẩm đã hoàn thành.

 

Tranh thêu chân dung - Món quà ý nghĩa trong năm 2020 7

Để sở hữu những bức Tranh thêu chân dung đẹp với chất lượng và uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay, bạn đọc hãy tìm đến Thêu Việt qua những thông tin sau:

Công ty Tranh Thêu Tay Thêu Việt.

Website: theuviet.com

Địa chỉ: 64A Phố Tôn Đức Thắng, P, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3734 9801

 

Bài viết hôm nay đã cung cấp những thông tin rất hay và bổ ích về Tranh thêu chân dung. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn thành công !

 

 

Call Now ButtonGọi ngay