Tranh thêu chữ Nhẫn và những ý nghĩa trong phong thủy 2020

Tranh thêu tay thư pháp vốn đã rất quen thuộc trong văn hóa Á Đông nói chung và đối với người Việt Nam nói riêng. Trong đó, một trong số những tác phẩm được yêu thích và ưa chuộng nhất, không thể không kể đến Tranh thêu chữ nhẫn. Cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy tốt lành của bức tranh này qua bài viết hôm nay nhé.

1. Tranh thêu chữ nhẫn

Tranh thêu chữ Nhẫn và những ý nghĩa trong phong thủy 2020 1

Nhẫn chính là thể hiện bản lĩnh của con người. Đúng như Khổng Tử đã từng dạy: “Tiểu bất nhẫn, tắc loạn đại mưu” nghĩa là “Việc nhỏ mà không nhẫn được, thì việc lớn ắt sẽ hỏng”. Hay như câu tục ngữ của Việt Nam ta: “Chữ nhẫn là chữ tương vàng, ai mà nhẫn được, thì càng sống lâu”. 

Tranh thêu chữ Nhẫn và những ý nghĩa trong phong thủy 2020 2

Ở các nước thuộc khu vực Á Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam,… chữ Nhẫn là một trong những từ có sự tác động mạnh mẽ đến nền văn hóa và thường được sử dụng rộng rãi trong thơ ca, văn học và từ đó truyền cảm hứng cho các nhà nghệ thuật điêu khắc, kiến trúc và các dòng tranh sơn dầu và cả những nghệ nhân tranh thêu truyền thống,…

Tranh thêu chữ Nhẫn và những ý nghĩa trong phong thủy 2020 3

Tranh thêu chữ nhẫn cũng từ đó mà ra đời. Hiện nay ở nước ta, Tranh thêu chữ nhẫn thường có hai mẫu chính là Tranh thêu chữ nhẫn Hán ngữ và Tranh thêu chữ nhẫn Quốc ngữ. Trong tranh, bên cạnh chữ Nhẫn nổi bật, các nghệ nhân cũng đan xen thêm những hình ảnh, nét chữ, vần thơ, câu đối… càng làm cho bức tranh thêm phần sinh động và thu hút, đồng thời tăng thêm ý nghĩa vốn có của nó.

2. Ý nghĩa của Tranh thêu chữ nhẫn.

Không chỉ được sử dụng với mục đích trang trí và tăng tính thẩm mỹ cho không gian của bạn, Tranh thêu chữ nhẫn còn chứa đựng nhiều giá trị nhân văn, giáo huấn con người sâu sắc.

Học được ở chữ Nhẫn, đó chính là sự nhường nhịn, khoan dung, độ lượng tránh được những tranh cãi, xung đột không đáng có trong công việc cũng như cuộc sống. Hiểu được chữ Nhẫn, ta tránh được những phiền não, những mối bận tâm không cần thiết để an vui, từ đó suy nghĩa, tư duy cũng sáng suốt và minh mẫn hơn. Chữ Nhẫn dạy ta cách sống vui khỏe, hạnh phúc với những người xung quanh và với những gì đang có.

Tranh thêu chữ Nhẫn và những ý nghĩa trong phong thủy 2020 4

Ông cha ta từ xưa kia đã có câu “Một điều nhịn Chín điều lành” , trong cuộc sống hằng ngày sẽ có biết bao trăn trở, phiền muộn khiến ta tức giận, mất kiểm soát. Và nổi nóng, mất bình tĩnh chỉ khiến cho cảm xúc bạn trở nên tiêu cực ảnh hưởng đến chĩnh sức khỏe của bản thân và cả những mối quan hệ xung quanh.

Chính sự mất kiềm chế trong mối quan hệ giữa vợ với chồng, giữa cha mẹ với con cái, giữa bạn bè với nhau, hay với đối tác… sẽ dẫn đến rạn nứt tình cảm, gây tổn thương ngoài ý muốn cho bản thân và những người mà mình thật sự trân trọng.

Tranh thêu chữ Nhẫn và những ý nghĩa trong phong thủy 2020 5

Nhẫn lúc này đó chính là bạn hãy giữ thái độ tích cực, hãy bình tĩnh và kiềm chế, hãy thật nhẫn nại và kiên trì, hãy tha thứ và chấp nhận, hãy nhường nhịn và bỏ qua… đây là những điều thật sự không dễ làm nhưng cũng không có nghĩa là không thể thực hiện được. Thực hành được chữ Nhẫn sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có và gìn giữ, xây dựng những mối quan hệ ngày càng bền chặt, tốt đẹp hơn.

Tranh thêu chữ Nhẫn và những ý nghĩa trong phong thủy 2020 6

Trang trí không gian sống của bạn bằng những bức Tranh thêu chữ nhẫn chắc chắn sẽ khiến cho không gian thêm phần trang nhã, thu hút, mới lạ và không kém phần ấn tượng, đồng thời như một lời nhắc nhở bạn cùng người thân trong gia đình, dù như thế nào thì luôn phải giữ được hòa khí từ trong nhà đến ra ngoài xã hội, có như vậy thì bản thân mới nhận được sự tôn trọng, quan tâm và đánh giá cao từ người khác. Cố chấp và hơn thua trong mọi việc chỉ khiến mọi người chán ghét và xa lánh, chuốc lấy mệt mỏi cho bản thân.

Tranh thêu chữ Nhẫn và những ý nghĩa trong phong thủy 2020 7

Tranh thêu chữ nhẫn sẽ là một món quà độc đáo và vô cùng ý nghĩa khi bạn để dành tặng người thân, bạn bè trong các dịp đặt biệt. Dù là người trẻ hay người lớn tuổi thì bức Tranh thêu chữ nhẫn luôn là một chủ đề hết sức phù hợp để làm quà tặng.  

Call Now ButtonGọi ngay