Tranh thêu gia đình và những ý nghĩa phong thủy

Tranh thêu gia đình là một trong những chủ đề tranh rất được ưa chuộng để trang trí trong nhà bởi những giá trị tinh thần của nó. Cùng Thêu Việt tìm hiểu về ỹ nghĩa của tranh thêu gia đình và khám phà những mẫu tranh thêu gia đình đẹp nhất nhé.

1. Tranh thêu gia đình

Tranh thêu gia đình và những ý nghĩa phong thủy 1

Với những người con xa nhà, gia đình lại càng có ý nghĩa hơn gấp nhiều lần, bởi nó còn chứa đựng dáng dấp và hình hài của quê hương. Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, ví như bản nhạc nền trong trẻo, du dương để mỗi người cất lên những nốt nhạc trầm bổng của riêng mình.

Tranh thêu gia đình và những ý nghĩa phong thủy 2

Tranh thêu gia đình là dòng tranh lấy chủ đề tình cảm gia đình làm nguồn cảm hứng, tranh thường thể hiện tình cảm thương yêu, gắn bó khăng khít giữa các thành viên trong gia đình, tấm lòng yêu thương, chăm lo của cha mẹ với con cái và sự trân trọng, lòng biết ơn của con cái đối với cha mẹ.

Tranh thêu gia đình và những ý nghĩa phong thủy 3

Với ý nghĩa sâu sắc đó, tranh thêu gia đình luôn được mọi người yêu thích và trân trọng. Mỗi mũi thêu đều chứa đựng tình yêu sâu sắc đối với gia đình. Bức tranh không chỉ là món đồ trang trí nội thất đẹp và ấn tượng mà còn chứa đựng nhiều triết lý và bài học sâu sắc.

Tranh thêu gia đình và những ý nghĩa phong thủy 4

Tranh thêu gia đình và những ý nghĩa phong thủy 5

Bức tranh cũng sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa và độc đáo dành tặng ông bà và cha mẹ trong các dịp đặc biệt như mừng thọ đấy. Hãy để món quà ý nghĩa này thay bạn thể hiện tấm lòng mình, nói lên những lời cảm ơn và lời chúc tốt lành nhất đến những người thân yêu.

2. Những chủ đề tranh thêu gia đình đẹp nhất.

Tranh thêu gia đình ngày càng phổ biến và quen thuộc với người dân Việt Nam, trong đó được yêu thích nhất là 2 mẫu tranh thêu hình ảnh gia đình và tranh thêu thư pháp về tình cảm gia đình.

Tranh thêu hình ảnh gia đình.

Tranh thêu hình ảnh gia đình là những bức tranh phác họa lại những hình ảnh, khoảnh khắc quen thuộc, thân thương trong gia đình hoặc lấy những hình ảnh ẩn dụ để tượng trưng cho tình cảm gia đình. Đó có thể là hình ảnh mẹ bồng con, mẹ ru con với tiếng hát, lời ru của quê hương đất nước và ánh mắt, nụ cười chan chứa tình thương, hay hình ảnh vợ chồng cùng nhau hăng say làm nương rẫy… 

Tranh thêu gia đình và những ý nghĩa phong thủy 6

Một số hình ảnh thường được lấy để ẩn dụ, tượng trưng cho tình cảm gia đình trong tranh thêu gia đình có thể kể đến như công trống và công mái tượng trưng cho tình cảm vợ chồng gắn bó, thủy chung son sắt; hình ảnh đàn gà với gà trống, gà mái và đàn con đang kiếm mồi thể hiện sự quây quần, đoàn tụ của gia đình cũng như sự tần tảo, hy sinh của cha mẹ vì đàn con thân yêu.

Tranh thêu gia đình và những ý nghĩa phong thủy 7

Những bức tranh thêu hình ảnh gia đình được yêu thích nhất như: phu thê viên mãn, mẹ con, gia đình… 

Tranh thêu thư pháp về tình cảm gia đình.

Khác với tranh thêu hình ảnh gia đình, tranh thêu thư pháp về tình cảm gia đình không lấy hình ảnh trực tiếp về gia đình để thể hiện nội dung và ý nghĩa của tranh, mà thay vào đó là những lời thơ, câu đối về tình cảm gia đình được viết bằng những nét chữ thư pháp mềm mại, uyển chuyển và ấn tượng. Đây là mẫu tranh được rất nhiều người lựa chọn để treo trong gia đình hoặc làm quà tặng ông bà, cha mẹ.

Tranh thêu gia đình và những ý nghĩa phong thủy 8

Chỉ đơn giản là một hoặc vài chữ thư pháp cũng đã khiến cho bức tranh chứa đậm tình cảm yêu thương trong đó, khi là tình cha con, mẫu tử, lúc lại là nghĩa vợ chồng. Không chỉ mang nét đẹp truyền thống, bức tranh còn mang tính giáo huấn cao. Mỗi vần thơ, câu từ trong tranh giúp cho người thường thức cảm nhận được sự thiêng liêng, cao quý của tình cảm gia đình, từ đó biết trân trọng và gìn giữ nó. Bức tranh sẽ giúp cho phòng khách, phòng thờ hay phòng trà của bạn trở nên thật nổi bật và ấn tượng đấy.

Tranh thêu gia đình và những ý nghĩa phong thủy 9

Bài viết hôm nay đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích về tranh thêu gia đình. Hy vọng bạn sẽ sở hữu cho mình một bức tranh thêu gia đình thật đẹp và ý nghĩa. Chúc các bạn thành công !

 

 

Call Now ButtonGọi ngay