Ý nghĩa phong thủy tranh thêu hoa mai trong năm 2020

Tranh thêu hoa mai là một trong những tác phẩm tranh thêu tay nghệ thuật rất được yêu thích và thường được lựa chọn để trang trí nội thất ngày Tết hoặc làm quà tặng trong các dịp đặc biệt như Tân Gia, Khai Trương,…Vậy ý nghĩa của bức tranh này là gì ? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Thêu Việt nhé.

1. Ý nghĩa của hình ảnh hoa Mai

Mai thường nở hoa sớm hơn các loại hoa khác và báo hiệu những dấu hiệu sớm nhất của mùa xuân. Chính vì vậy, dân gian xưa kia đã xem hoa Mai như sứ giả của mùa xuân, một biểu tượng tốt lành.

Ý nghĩa phong thủy tranh thêu hoa mai trong năm 2020 1

Người xưa quan niệm rằng, Mai vốn có tứ đức “nguyên, hanh, lợi, trinh”. Khi mới kết nụ là nguyên, khi nở hoa là hanh, kết quả là lợi, khi quả chín là trinh. Vận dụng trong nhân sự chính là “Nhân, nghĩa, lễ, trí”.

Ý nghĩa của hoa Mai còn được lý giải theo một cách khác như sau: Hoa Mai có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ phúc: Thứ nhất là vui vẻ, thứ hai là hạnh vận, thứ ba là trường thọ, thứ tư là hanh thông, thứ năm là ân hòa. 

Dù là với cách lý giải nào đi chăng nữa, chúng ta đều có thể thấy rằng Mai là một loài hoa đẹp, mang trong mình những lớp ý nghĩa, những đức tính và phẩm chất cao đẹp.

Ý nghĩa phong thủy tranh thêu hoa mai trong năm 2020 2

Ý nghĩa phong thủy tranh thêu hoa mai trong năm 2020 3

Hình ảnh cây hoa Mai đi vào lòng người thưởng ngoạn với tinh thần thanh cao, quân tử, một chí khí vững vàng. Cây hoa Mai đi vào hồn thơ của đại đa số các bậc chính nhân quân tử vì cốt cách tuyệt vời của nó và cũng là nguồn cảm hứng bất tận để các nghệ nhân thêu tranh tạo nên những tuyệt tác Tranh thêu hoa mai.

2. Ý nghĩa Tranh thêu hoa mai.

Với sự khéo léo, tỉ mỉ trong đôi tay và tâm hồn nghệ thuật tinh tế, đầy sáng tạo, những nghệ nhân thêu tranh đã tạo nên những tác phẩm Tranh thêu hoa mai với đường nét, màu sắc uyển chuyển, hài hòa và vô cùng chân thực, sống động.

Ý nghĩa phong thủy tranh thêu hoa mai trong năm 2020 4

Nổi bật trong tranh là hình ảnh những bông hoa mai nở rộ với sắc màu vàng tươi. Màu vàng của hoa Mai vốn được xem là màu của hy vọng, tượng trưng cho sự giàu sang phú quý (vì trùng với màu của vàng), từ xa xưa màu vàng cũng là màu tượng trưng cho Vua Chúa. Chính vì vậy, Tranh thêu hoa mai tượng trưng cho sự vinh hiển, cao sang, phú quý và tài lộc. 

Màu vàng trên những cánh hoa Mai tựa như ánh nắng mặt trời, không chỉ tạo cảm giác ấm áp và không khí tươi vui tràn đầy sức sống mà còn đem lại nguồn năng lượng tốt, thắp sáng những nơi u tối, đẩy lùi những tà khí, điềm xấu đang bủa vây gia đình bạn. 

Ý nghĩa phong thủy tranh thêu hoa mai trong năm 2020 5

Các bức Tranh thêu hoa mai được ẩn dụ cho hình ảnh của Cây Tài Lộc – mang may mắn, cát tường, trường thọ và thịnh vượng đến cho gia chủ. Do đó, treo tranh trong các không gian như phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ,…hay trang trí nội thất cho văn phòng, khách sạn sẽ góp phần tạo thêm vẻ đẹp và ý nghĩa tốt lành.

Treo Tranh thêu hoa mai trong không gian của bạn không chỉ giúp nội thất trở nên sang trọng và ấn tượng hơn mà còn giúp thu hút tài lộc, may mắn, vinh hoa phú quy vào nhà, đồng thời xua đi những điềm xấu đang bủa vây để gia đình bạn luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc lâu dài.

Ý nghĩa phong thủy tranh thêu hoa mai trong năm 2020 6

Call Now ButtonGọi ngay