Tranh thêu long tranh hổ đấu và ý nghĩa trong phong thủy 2020

Người ta chơi tranh không chỉ vì tranh là một món đồ trang trí nội thất đẹp và cao cấp mà tranh thêu còn được coi là một vật phong thủy có nhiều ý nghĩa quan trọng đối với người sở hữu. Tranh thêu long tranh hổ đấu là một trong những mẫu tranh thêu được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Cùng giải mã sức hút của bức tranh thêu long tranh hổ đấu này nhé.

1. Tranh thêu long tranh hổ đấu và ý nghĩa phong thủy.

Tranh thêu long tranh hổ đấu được đặc trưng bởi hình tượng của con rồng và hổ – 2 trong tứ linh vật bao gồm Long, Lân, Quy, Phụng, là những loài vật linh thiêng, được người đời tôn sùng.

Ý nghĩa của hình tượng con Hổ trong tranh thêu long tranh hổ đấu.

Từ xưa đến nay, hổ dược biết đến với hình tượng chúa sơn lâm, là chúa tể oai hùng của rừng già. Hình ảnh con hổ được nhắc đến trong rất nhiều nền văn hóa khác nhau. Song, nói đến Hổ là gợi lên những liên tưởng về sức mạnh, oai nghiêm, sự uyển chuyển linh hoạt với những vằn vện trên cơ thể thể hiện bản chất hung hãn.

Tranh thêu long tranh hổ đấu và ý nghĩa trong phong thủy 2020 1

Trong chiến đấu và săn mồi, hổ là loài vật có bản tính hung hãm, liều lĩnh, trong săn mồi hổ đa mưu, nhanh nhẹn nên có thể bắt được con mồi một cách nhanh gọn và dễ dàng. Vì đặc tính đó mà hổ được xem là biểu hiện đẳng cấp của chiến binh, các tướng sĩ giỏi thời xưa thường được gọi là “Hổ tướng”.

Tranh thêu long tranh hổ đấu và ý nghĩa trong phong thủy 2020 2

Dân gian xưa cũng thần thánh hóa hình tượng con hổ, cho nó một sức mạnh linh thiêng có khả năng diệt trừ ma quỷ. Vì vậy, hình tượng hổ thường được thấy trong các kiến trúc đình miếu để trấn giữ, tà ma không giám xâm nhập.

Tranh thêu long tranh hổ đấu và ý nghĩa trong phong thủy 2020 3

Trong phong thủy, con hổ tượng trưng cho sức mạnh và sự thành đạt, sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn về công danh, sự thăng tiến trong sự nghiệp, học hành thi cử cho gia chủ.

Mỗi bức tranh thêu con hổ với hình dáng, ánh mắt và trạng thái khác nhau sẽ mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Ý nghĩa của hình tượng con Rồng trong tranh thêu long tranh hổ đấu.

Theo dân gian từ xa xưa, rồng vốn là một loài vật linh thiêng tượng trưng cho sự tốt lành. Hình ảnh con rồng thường biểu tượng cho những bậc quân tử và đế vương.

Tranh thêu long tranh hổ đấu và ý nghĩa trong phong thủy 2020 4

Rồng có ý nghĩa biểu trưng cho năng lượng của đất trời, có sức mạnh tạo ra tiết khí, ánh sáng, gió mưa, đất đai, … và được coi là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa quan trọng.

Tranh thêu long tranh hổ đấu và ý nghĩa trong phong thủy 2020 5

Theo phong thủy, long khí chính là sinh lực của vũ trụ và tồn tại trong lòng đất tạo ra long mạch, chính long mạch giúp duy trì sự cân bằng âm dương và nuôi sống muôn loài.

Tranh thêu long tranh hổ đấu và ý nghĩa trong phong thủy 2020 6

Rồng còn là hình ảnh tượng trưng cho trí tuệ, sự thịnh vượng, may mắn đồng thời có tác dụng trừ tà, hóa giải khí xấu nên người ta thường thích sử dụng tranh thêu hình con rồng để trưng bày, trang trí với mong muốn tăng thêm phần may mắn, hưng thịnh, tài lộc cho bản thân và gia đình.

Ý nghĩa phong thủy của tranh thêu long tranh hổ đấu.

Trong các triều đại phong kiến Phương Đông, hổ và rồng là biểu tượng đặc trưng cho vương quyền, quân sự và cho những người đỗ đạt trong thi cử. Vì vậy, hình tượng hổ và rồng thường xuất hiện trong kiến trúc các cung điện, doanh trại hay trường thi.

Tranh thêu long tranh hổ đấu và ý nghĩa trong phong thủy 2020 7

Tranh thêu long tranh hổ đấu là sự kết hợp ý nghĩa phong thủy cực tốt của 2 hình tượng phong thủy rồng và hổ. Treo tranh long tranh hổ đấu trong nhà không chỉ thể hiện quyền uy, sức mạnh của gia chủ mà còn giúp gia chủ đón nhiều tài lộc, may mắn, hưng thịnh và thành công.

Tranh thêu long tranh hổ đấu và ý nghĩa trong phong thủy 2020 8

Đặc biệt nếu như bạn là lãnh đạo, chủ doanh nghiệp hoặc làm việc trong quân đội thì bức tranh thêu này cực kỳ phù hợp với bạn đấy. Còn chần trừ gì mà không sở hữu ngay cho mình một bức tranh thêu long tranh hổ đấu nào.

 

2. Lưu ý khi treo tranh thêu long tranh hổ đấu.

Nên treo tranh long tranh hổ đấu tại phòng khách theo hướng ra ngoài cửa chính. Tuyệt đối không treo tranh tại các không gian như phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn…

Tranh thêu long tranh hổ đấu và ý nghĩa trong phong thủy 2020 9

Cũng không nên treo tranh thêu long tranh hổ đấu tại văn phòng nơi làm việc, mặc dù điều đó phần nào giúp thể hiện, khẳng định vị thế, uy quyền của bạn nhưng cũng dễ gậy sự hơn thua, đố kỵ, tranh đua dẫn đến bất hòa tại nơi làm việc.

 

Trên đây là những thông tin rất hay ho và thú vị về tranh thêu long tranh hổ đấu. Mong rằng với những chia sẻ này, bạn đọc sẽ tìm mua được một bức tranh thêu long thanh hổ đấu ưng ý và sử dụng nó thật đúng cách để tranh phát huy tối đa tác dụng.

Để tham khảo những mẫu tranh thêu tay đẹp nhất với chất lượng và uy tín hàng đầu, bạn đọc có thể tham khảo tại website theuviet.com hoặc ghé thăm trực tiếp theo những thông tin sau để biết thêm chi tiết:

  • Địa chỉ: 64A Tôn Đức Thắng – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
  • Điện thoại: 024.373.49.801
  • Hotline: 094.797.8338

Chúc các bạn thành công !

Call Now ButtonGọi ngay