Ý nghĩa Tranh thêu mẹ Quan Âm Bồ Tát trong phong thủy gia đình

Hiện nay, Tranh thêu mẹ Quan âm bồ tát đang ngày càng được nhiều người, đặc biệt là các Phật tử lựa chọn để treo ở nơi tôn kính nhất trong gia đình với những ý nghĩa tốt đẹp, mang đến cho mọi người sự bình an và thanh tịnh. Cùng tìm hiểu về bức tranh đẹp và ý nghĩa này nhé.

Đọc thêm: Tranh thêu phật dị lặc và ý nghĩa trong phong thủy

1. Tranh thêu phật bà Quan Âm là gì ?

Trước khi quyết định lựa chọn Tranh thêu mẹ Quan âm bồ tát, bạn nên tìm hiểu sơ lược về truyền thuyết của vị phật này. 

Tương truyền, Quan Âm Bồ Tát là danh hiệu của một vị Phật, Người đáng lẽ đã chứng quả Phật nhưng vì muốn cứu độ chúng sinh nên đã nguyện ở lại cõi ta. Trong Phật pháp thì quyền pháp, năng lực của Quan Thế Âm cao siêu, chỉ sau phật Tổ Như Lai.

Ý nghĩa Tranh thêu mẹ Quan Âm Bồ Tát trong phong thủy gia đình 1

Người được nhân gian gọi với nhiều danh hiệu khác như: Quan Âm Phật, Quan Thế Âm, Quan Âm Nam Hải, Phổ Đà Phật Tổ, v.v… Theo lời kinh Phổ Môn thì khi người dân gặp cảnh nguy nan, có thể niệm pháp danh của Ngài, ắt sẽ linh ứng và được cứu vớt. 

Các cuốn kinh Phật có ghi lại rằng, Quan Thế Âm đã phân thân giáng trần ba mươi ba kiếp với nhiều hoàn cảnh và thân thế khác nhau để trải qua những hỉ nộ ái ố của nhân gian, từ đó thức tỉnh và đi vào con đường tu thành chính quả.

Ý nghĩa Tranh thêu mẹ Quan Âm Bồ Tát trong phong thủy gia đình 2

Tranh thêu mẹ Quan âm bồ tát có thể được các nghệ nhân thêu tranh thể hiện với nhiều phong thái khác nhau. Có bức tranh Quan Âm Bồ Tát ngồi thiền trên tòa sen, có bức người đứng giữa Kim Đồng- Ngọc Nữ, cũng có bức Tranh thêu mẹ Quan âm bồ tát với tay đang cầm bình nước cam lộ và cành dương liễu để cứu độ chúng sinh. Dù mang những phong thái khác nhau, nhưng mỗi bức tranh đều toát lên vẻ thoát tục, tôn nghiêm mà lại từ bi, độ lượng của người.

2. Ý nghĩa Tranh thêu mẹ Quan âm bồ tát.

Những bức Tranh thêu mẹ Quan âm bồ tát không chỉ được các Phật tử dùng để phụng thờ mà trong gia đình Việt cũng có nhiều người lựa chọn bức tranh này để treo để tượng trưng cho một đức tin sâu sắc về tín ngưỡng.

Tranh thêu mẹ Quan âm bồ tát luôn giúp con người có tâm thanh tịnh hơn, hướng thiện, an ủi, nhắc nhở con người về lòng từ bi, độ lượng, khoan dung và thưa thứ… đem lại nguồn an vui cho tất cả chúng sanh.

Ý nghĩa Tranh thêu mẹ Quan Âm Bồ Tát trong phong thủy gia đình 3

Bên cạnh đó, hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát là một vị phật nữ giới chính là biểu hiện cho hành tư bi tựa như tình thương của người mẹ. Đó là tính thương vô điều kiện mà không một thứ gì có thể so sánh được.

Ý nghĩa Tranh thêu mẹ Quan Âm Bồ Tát trong phong thủy gia đình 4

Hình ảnh phật Quan Âm Bồ Tát tay phải cầm cành dương liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Bình nước cam lộ ngọt mát thể hiện cho việc chan rải tình thương của Người tới những số phận khổ cực chốn nhân gian. Dòng nước này sẽ cứu độ chúng sinh và giúp chúng sinh thanh tịnh. Cành dương liễu mềm, dẻo tượng trưng cho đức nhẫn nhục của con người. Cũng như chính lòng tư bi, khoan dung, rộng lượng của Người đối với nhân gian.

Ý nghĩa Tranh thêu mẹ Quan Âm Bồ Tát trong phong thủy gia đình 5

Treo bức tranh thêu tay này trong gia đình, không chỉ giúp cầu chúc sức khỏe, sự bình an, hạnh phúc viên mãn cho gia đình mà còn giúp răn dạy, giáo huấn cho chính bản thân và con cháu về nhân cách cao đẹp, ấy là tấm lòng biết sẻ chia, quan tâm, yêu thương, nhường nhịn, bao dung… đối với những người xung quanh.

3. Treo Tranh thêu mẹ Quan âm bồ tát ở đâu ?

Chọn được Tranh thêu mẹ Quan âm bồ tát đẹp và chất lượng đã là một chuyện khó, tìm được một vị trí treo tranh cho phù hợp cũng là một chuyện không hề đơn giản. Đây là một bức tranh linh thiêng và tôn quý, vì thế, nếu bạn không chọn đúng vị trí treo tranh có thể sẽ phạm  thượng với Người.

Ý nghĩa Tranh thêu mẹ Quan Âm Bồ Tát trong phong thủy gia đình 6

Như chúng ta đã biết, Quan Âm Bồ Tát là Phật, mà Phật vốn ăn chay. Vì thế, khi chọn vị trí treo tranh thì bạn không nên treo tranh chung với các vị thần khác. Điều này sẽ là tối kị nếu bạn cúng chung đồ mặn cùng với các vị thần.

Ý nghĩa Tranh thêu mẹ Quan Âm Bồ Tát trong phong thủy gia đình 7

Vị trí tốt nhất để bạn có thể treo Tranh thêu mẹ Quan âm bồ tát nên là phòng thờ hoặc phòng khách. Hãy chọn vị trí cao, trang trọng và hướng thẳng ra cửa trong những không gian này. Tranh thêu tay Phật Bà Quan Âm thường dùng trong Phong Thuỷ để chế hoá hung khí, giúp cho gia đạo được bình an, cứu rỗi gia đình bạn khi gặp khó khăn, giải trừ tai ách và mang điều may mắn cho gia đình. Hãy thật chú ý đến cách treo tranh để bức tranh phát huy tối đa tác dụng nhé.

Tranh thêu mẹ quan âm

Bài viết hôm nay đã cung cấp đến bạn rất nhiều thông tin bổ ích về Tranh thêu mẹ Quan âm bồ tát. Hãy sở hữu và sử dụng bức tranh này thật đúng cách để đem lại những điều tốt lành nhất cho bản thân và gia đình nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Công ty: Tranh thêu tay Thêu Việt
  • Địa chỉ: 64A Phố Tôn Đức Thắng, P, Đống Đa, Hà Nội
  • Tư vấn: 083 252 8338 – 0947 97 8338
  • Tư vấn phong thủy: 0983 328 548 ( Mr.Công )
  • Tổng đài giải đáp thắc mắc & khiếu nại: 024 373 49 801
  • Showroom 1: 64A Tôn Đức Thắng, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
  • Showroom 2: Số L02 – 10 Ngõ 242 Vạn Phúc, P.Vạn Phúc, Hà đông, Hà Nội

Tranh thêu tay Thêu Việt tự hào đã góp phần tạo nên sắc màu mới cho dòng tranh thêu tay truyền thống Việt Nam. Là món quà độc đáo và đậm đà tình nghĩa quê hương dành cho những người thân yêu và bạn bè khi đến Việt Nam tham quan du lịch. Chúng tôi mong muốn mang những giá trị văn hóa nghệ thuật đặc biệt này giới thiệu tới khắp miền đất nước Việt Nam và bạn bè trên Thế Giới.

Chúc các bạn thành công !

 

 

Call Now ButtonGọi ngay