Ý nghĩa phong thủy tranh thêu rồng trong năm 2020

Tranh thêu rồng được xem là một trong những bức tranh linh vật số một trong phong thủy. Tuy nhiên, để tranh có thể phát huy tối đa tác dụng thì người treo cần hết sức lưu ý trong việc treo tranh. Bạn đã biết cách treo Tranh thêu rồng cho đúng phong thủy để đem lại tài vận và may mắn chưa ? Bài viết hôm nay sẽ mách bạn những lưu ý cần thiết nhất khi treo Tranh thêu rồng.

1. Ý nghĩa phong thủy của Tranh thêu rồng.

Từ xưa đến nay, trong tâm linh của người Việt, Rồng luôn được xem là loại vật linh thiêng, là một trong tứ linh của truyền thuyết. Rồng là loài vật tượng trưng cho quyền lực, năng lượng dũng mãnh. Trong phong thủy, Rồng giúp thu hút năng lượng dương, tích cực, giúp mang đến tiền tài, may mắn và cả khả năng sinh sản cho người sở hữu.

Hình tượng con Rồng trong Tranh thêu rồng cũng được thể hiện được với nhiều hình dáng, kích cỡ và màu sắc khác nhau, có thể là Rồng xanh, hay còn gọi là thanh long hoặc Rồng vàng – hoàng long.

Ý nghĩa phong thủy tranh thêu rồng trong năm 2020 1

Rồng xanh được xem là biểu tượng số một trong phong thủy nhà ở, linh vật này đặc biệt mang đến sức khỏe dồi dào cho chủ nhân đồng thời chống lại các năng lượng xấu, đẩy lùi, xua đuổi tà khí để mang đến vượng khí tốt lành cho ngôi nhà của bạn.

Tranh thêu rồng vàng – hoành long lại là vật phong thủy tuyệt vời với những ai đang theo đuổi thành công, may mắn trên con đường công danh sự nghiệp.

Ý nghĩa phong thủy tranh thêu rồng trong năm 2020 2

Treo những tác phẩm Tranh thêu rồng trong nhà không chỉ giúp không gian của bạn trở nên cao cấp và sang trọng mà còn thể hiện quyền lực, sức mạnh và vị thế của bạn, đồng thời giúp mang đến sức khỏe dồi dào, tài lộc và may mắn giúp công việc, cuộc sống bạn luôn thuận lợi, thành công và hạnh phúc viên mãn.

Không những thế, bức Tranh thêu rồng cũng rất được những người kinh doanh, làm việc trong quân đội hoặc theo đuổi con đường quan lộ yêu thích, bức tranh sẽ rất phù hợp để làm quà dành tặng đến cấp trên của bạn đấy. Đây đảm bảo sẽ là một món quà vừa sang trọng, lại độc đáo, mới lạ và vô cùng ý nghĩa.

 

2. Lưu ý khi treo tranh thêu rồng.

Muốn Tranh thêu rồng phát huy được hết công năng của nó, khi mua và treo tranh, bạn cần hết sức chú ý đến những điểm như tranh có hợp tuổi, hợp mệnh hay không, treo tranh ở vị trí nào, hướng nào là phù hợp với phong thủy… Cùng tham khảo một số lưu ý dưới đây nhé.

Tuổi nào không nên treo Tranh thêu rồng ?

Câu hỏi tranh có hợp tuổi hay không sẽ là câu hỏi đầu tiên cần thiết được đặt ra trước khi bạn quyết định mua bất cứ một bức tranh phong thủy nào, và Tranh thêu rồng cũng không ngoại lệ.

Tranh thêu rồng mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp là thế, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể treo được mà còn phụ thuộc vào việc tuổi của bạn có hợp với bức tranh này hay không.

Ý nghĩa phong thủy tranh thêu rồng trong năm 2020 3

Trong 12 con giáp, tuổi Tuất chính là tuổi khắc chế mạnh nhất với Rồng, vì thế, những người mang tuổi Tuất không nên chọn Tranh thêu rồng để treo trong nhà hay trong văn phòng làm việc. Đây là điều không may mắn chút nào.

 

Vị trí treo Tranh thêu rồng hợp phong thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy thì vị trí thích hợp nhất để treo Tranh thêu rồng là phòng khách. Đây là nơi mà dương khí của bức tranh có thể lan tỏa và áp chế những tà khí trong nhà.

Ý nghĩa phong thủy tranh thêu rồng trong năm 2020 4

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn treo bức Tranh thêu rồng ở trong văn phòng làm việc để mang đến tiền tài , danh lợi cho mình. Đặc biệt, những người làm chính trị hay làm văn phòng nên treo bức tranh này để có thể tăng cường uy quyền và chống lại những lời gièm pha, đồng thời giúp sự nghiệp thăng tiến như rồng bay lên trời xanh.

Đặc biệt lưu ý, không được treo Tranh thêu rồng ở nơi có nước bẩn hay ô uế. Điều đó có thể khiến cho gia chủ hoặc người thân chịu ảnh hưởng xấu về sức khỏe như thường xuyên đau ốm và bệnh tật.

 

Nên treo Tranh thêu rồng theo hướng nào ?

Ý nghĩa phong thủy tranh thêu rồng trong năm 2020 5

Hướng tốt nhất để treo Tranh thêu rồng theo phòng thủy là nên để đầu rồng hướng ra sông hay ra biển. Bởi theo quan niệm từ xa xưa thì rồng gặp nước sẽ mang đến sự uy mãnh thần kỳ nhất. Trường hợp nhà hay văn phòng làm việc xa biển, xa sông thì nên để đầu rồng hướng về phương Bắc bởi hướng Bắc được xem là hướng Thủy, sẽ rất thích hợp để vượng khí của rồng được tăng lên.

 

Một số lưu ý khác khi treo Tranh thêu rồng.

Treo Tranh thêu rồng nên được đặt trong lồng kính có viền vàng để tôn thêm vẻ đẹp và giá trị cho bức tranh, đồng thời cộng hưởng thêm tác dụng phong hủy của bức tranh.

Khi lựa chọn treo Tranh thêu rồng, bạn không nên treo tranh rồng cạnh tranh hổ bởi dương khí của hai loài vật này sẽ áp chế nhau khiến cho mọi việc không được thuận lợi như mong muốn.

Ý nghĩa phong thủy tranh thêu rồng trong năm 2020 6

Nếu bạn lựa chọn treo Tranh thêu rồng với 9 con thì chắc chắn phải có một con làm đầu đàn. Nếu bức tranh không có con đầu đàn thì chẳng khác nào là rồng mất đầu. Điều này sẽ mang đến ý nghĩa không tốt khi treo tranh.

 

Trên đây là những lưu ý hết sức cần thiết khi bạn treo Tranh thêu rồng. Hy vọng rằng qua bài viết hôm nay, Thêu Việt sẽ giúp bạn mua và sử dụng bức tranh thêu này thật đúng cách để mang đến những tác dụng phong thủy tuyệt vời. Chúc các bạn thành công !

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, nếu các bạn cần mua tranh thêu tay, xin mời các bạn liên hệ qua những thông tin sau:

  • Tên công ty: Tranh Thêu Tay Thêu Việt
  • Địa chỉ: 64A Phố Tôn Đức Thắng, P, Đống Đa, Hà Nội.
  • Số điện thoại: 024 3734 9801

Tranh thêu tay Thêu Việt tự hào đã góp phần tạo nên sắc màu mới cho dòng tranh thêu tay truyền thống Việt Nam. Là món quà độc đáo và đậm đà tình nghĩa quê hương dành cho những người thân yêu và bạn bè khi đến Việt Nam tham quan du lịch. Chúng tôi mong muốn mang những giá trị văn hóa nghệ thuật đặc biệt này giới thiệu tới khắp miền đất nước Việt Nam và bạn bè trên Thế Giới.

Call Now ButtonGọi ngay