Tất tần tật về tranh thêu Tùng Nghênh Khách

 1. Tranh thêu Tùng Nghênh Khách là gì? Ý nghĩa phong thủy của Tranh thêu Tùng Nghênh Khách.

Tranh thêu Tùng Nghênh Khách là một chủ đề tranh thêu được nhiều người yêu thích, ưa chuộng và lựa chọn để trang trí trong phòng khách của gia đình với mong muốn thể hiện tình cảm, sự thân thiện và hiếu khách đối với quan khách đến thăm nhà.

 

tranh theu tay tung nghenh khach la gi? y nghia cua tranh theu tay tung nghênh khách

 

Trong một bức Tranh thêu Tùng Nghênh Khách thường phải có 8 đối tượng kết hợp để có thể tạo thành một tác phẩm tuyệt vời.

 Đọc thêm: Ý nghĩa phong thủy trong tranh thêu hoa mẫu đơn 9 bông

1. Ý nghĩa Cây Tùng trong phong thủy

Cây tùng là loài cây thường mọc trên núi cao, nơi có đất đá khô cằn. Tùng thường mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão bùng nhưng nó lại không hề gục ngã mà luôn xanh tốt và vươn mình hiên ngang thể hiện một sức sống bền bỉ và một ý chí kiên cường, bất khuất.

 

Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ thì tùng còn là đại diện của khí tiết. Hơn thế nữa, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên giúp xua đuổi tà khí và những điều xấu đang bủa vây con người đồng thời mang lại sự bình yên và an lành cho cuộc sống.

tranh theu tay tung nghenh khach la gi? y nghia cua tranh theu tay tung nghênh khách

 

Xuất hiện trong bức Tranh thêu Tùng Nghênh Khách, cây Tùng thường mọc ở phía hai bên sông, các cành cây hướng về giữa dòng như tạo thế nghênh đón và mời chào. Điều này ngầm thể hiện lòng hiếu khách của gia chủ, khách đến thăm nhà là niềm vui, tự hào và vinh dự của cả gia đình. Ngoài ra cây Tùng trong tranh còn có một ý nghĩa phong thủy sâu sắc nữa đó chính là mong muốn mang đến cho gia chủ cùng gia đình sức khoẻ dồi dào và trường thọ.

 

2. Ý nghĩa Sông nước

Sông nước chảy nhẹ nhàng và êm đềm trong bức Tranh thêu Tùng Nghênh Khách tạo ra sự mềm mại, tĩnh lặng, mang tới cảm giác thoải mái, tịnh tâm và an lành cho người thường thức.

 

tranh theu tay tung nghenh khach la gi? y nghia cua tranh theu tay tung nghênh khách

 

Người Việt thường có câu chúc “tiền vào như nước”, lời chúc này cũng trùng với quan niệm trong phong thuỷ là “thuỷ quản tài lộc”. Trong phong thủy, nước mang ý nghĩa tiền tài “tụ lại” và được coi là yếu tố tích cực, quan trọng để đón tài lộc. Đưa nước vào trong nhà theo quan niệm phong thuỷ là cách để tạo ra sinh khí phú quý, cát tường. Chính vì vậy, treo một bức tranh thêu Tùng Nghênh Khách trong nhà không chỉ giúp không gian của bạn trở nên ấm áp, sang trọng hơn mà còn với ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc, phú quý vào nhà như nước.

 

Với bức tranh thêu Tùng Nghênh Khách này bạn có thể treo nhiều hướng nhưng địa điểm tốt nhất để treo tranh không đâu khác chính là phòng khách, nơi đón nhiều ánh sáng và tài lộc nhất trong căn nhà.

 

3. Ý nghĩa Con thuyền buồm

Nếu bạn để ý sẽ thấy rằng, trong bức Tranh thêu Tùng Nghênh Khách thường xuất hiện hình ảnh một con thuyền đang căng buồm vươn mình ra khơi.

 

tranh theu tay tung nghenh khach la gi? y nghia cua tranh theu tay tung nghênh khách

 

Thuyền buồm trong phong thuỷ được coi là biểu tượng của sự thành công, thắng lợi trong công việc làm ăn, buôn bán và kinh doanh. Hình ảnh thuyền buồm mang ý nghĩa tượng trưng cho gió, một làn gió tốt lành mang lại may mắn, thuận lợi, tốt đẹp giúp các vụ giao dịch, làm ăn đạt được nhiều thắng lợi và thu được nhiều lợi nhuận.

 

Cũng vì hình ảnh con thuyền buồm này mà bức Tranh thêu Tùng Nghênh Khách có thể trở thành một món quà tặng vô cùng đặc biệt và ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân, khách hàng hay đối tác trong các dịp như tân gia hay khai trương để thay cho lời chúc khởi đầu may mắn, suôn sẻ, thuận buồm xuoi gió.

 

4. Ý nghĩa Chim Hạc

Chim Hạc trong truyền thuyết xưa kia là một loài chim thuộc dòng tiên. Trong “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” giải nghĩa ra là: “Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc”. Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.

 

Không chỉ vậy, với tập tính trống mái kết đôi và chung sống bên nhau đến trọn đời, Hạc còn được coi là biểu tượng của lòng thủy chung son sắt.

 

tranh theu tay tung nghenh khach la gi? y nghia cua tranh theu tay tung nghênh khách

 

Chim hạc cũng đại diện cho sự  thông minh và tài trí, ý chí cầu tiến, bền bỉ, vươn cao và bay xa vượt qua mọi khó khăn, thử thách, sóng gió của cuộc đời.

 

Chim Hạc xuất hiện trong bức Tranh thêu Tùng Nghênh Khách càng khiến bức tranh thêm phần ý nghĩa trong phong thủy, giúp đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ cho gia chủ.

 

5. Ý nghĩa ngọn núi

Những ngọn núi tạo thành thế vững chãi trong Tranh thêu Tùng Nghênh Khách mang ý nghĩa về sự vững chắc và chắc chắn, thể hiện mong ước sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc của gia chủ luôn bền vững mãi mãi.

 

tranh theu tay tung nghenh khach la gi? y nghia cua tranh theu tay tung nghênh khách

 

6. Ý nghĩa ngôi nhà

Trong một số bức Tranh thêu Tùng Nghênh Khách, còn có sự xuất hiện của những ngôi nhà xen lẫn với cây xanh tạo nên cảnh vật tươi sáng, bình yên nơi sông nước, núi non. Khi treo bức Tranh thêu Tùng Nghênh Khách này trong nhà tạo cho chúng ta cảm giác luôn được thoải mái và yên bình.

 

tranh theu tay tung nghenh khach la gi? y nghia cua tranh theu tay tung nghênh khách

 

7. Ý nghĩa Mặt trời

Trên thế gian, vạn vật tồn tại và phát triển đều nhờ ánh sáng mặt trời, mặt trời chiếu sáng cho muôn loài và ánh sáng ấy tạo ra nhiệt độ ấm áp giúp các môi trường sinh thái thuận lợi phát triển, tạo điều kiện cho mọi vật sinh sôi nảy nở.

 

Hình ảnh mặt trời toả ánh hào quang tràn đầy sức sống trong Tranh thêu Tùng Nghênh Khách mang đến nhiều may mắn, tài lộc, cũng như ẩn dụ cho sự khởi sắc, những cơ hội mới tìm đến trong công việc làm ăn, kinh doanh.

 

tranh theu tay tung nghenh khach la gi? y nghia cua tranh theu tay tung nghênh khách

 

Mặt trời tượng trưng cho sức mạnh, sự mới mẻ cũng như sự trường tồn lâu dài cùng thời gian. Hình ảnh mặt trời mọc giúp tăng cường kích hoạt năng lượng dương trong ngôi nhà của bạn, giúp bạn phát sinh nhiều mối quan hệ xã hội mới, sẽ giúp ích cho cả công việc và cuộc sống trong tương lai. 

Đây chính là ánh hào quang xua tan tà khí và bóng tối đang bám lấy gia chủ đồng thời mang đến may mắn, tài lộc và phú quý đến cho gia chủ.

 

8. Ý nghĩa nằm trong 3 chữ Hán “Tùng Nghênh Khách”

Trong tiếng Hán, “Tùng Nghênh Khách” có nghĩa là gia đình hiếu khách. Đây là dòng chữ không thể thiếu trong một bức Tranh thêu Tùng Nghênh Khách, thể hiện toàn bộ nội dung và ý nghĩa chính của bức tranh.

Đối với những người mới chơi tranh và chưa hiểu biết nhiều về những lớp ý nghĩa phong thủy của từng hình ảnh xuất hiện trong bức Tranh thêu Tùng Nghênh Khách thì chỉ với một dòng chữ ngắn gọn 3 từ đã khiến người xem tranh hiểu được phần nào ý nghĩa của tranh cũng như tâm tình của gia chủ.

 

tranh theu tay tung nghenh khach la gi? y nghia cua tranh theu tay tung nghênh khách

 

Tranh thêu Tùng Nghênh Khách là một mẫu tranh rất phù hợp để treo trong phòng khách của gia đình hoặc môi trường cơ quan đoàn thể.

Chúng sẽ góp phần mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn, thành công, hạnh phúc và sự trường thọ đồng thời thể hiện được sự cởi mở, thân hiện và hiếu khách đối với quan khách đến thăm nhà. Những người am hiểu về tranh phong thủy hẳn sẽ rất thích thú và tỏ lòng ngưỡng mộ khi trong nhà bạn có treo một bức tranh như thế này đấy.

 

tranh theu tay tung nghenh khach la gi? y nghia cua tranh theu tay tung nghênh khách

 

Với sự kết hợp của tất cả những yếu tố phong thuỷ tích cực nhất, có thể thấy rằng bức Tranh thêu Tùng Nghênh Khách không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và đặc sắc mà đây còn là một bức tranh thêu phong thuỷ vô cùng công năng: Trường Thọ – Thanh Cao – May Mắn – Tài Lộc.

 

Đây cũng là một gợi ý độc đáo và mới lạ để bạn có thể lựa chọn làm quà tặng cho bạn bè, người thân hay đối tác nhân dịp tân gia, khai trương, khánh thành…. Người nhận chắc chắn sẽ rất vui, biết ơn và ghi nhận tấm lòng sâu sắc của bạn chứ không phải chỉ là những lời chúc đơn thuần nữa.

2. Cách treo Tranh thêu Tùng Nghênh Khách hợp phong thủy.

 

Theo ngũ hành trong phong thủy, vị trí tốt nhất để treo bức Tranh thêu Tùng Nghênh Khách là hướng Nam, Tây Nam hoặc hướng Đông Nam. Đặc biệt, nên treo tranh ở vị trí thật bắt mắt trong phòng khách gia đình để quan khách đến thăm nhà có thể dễ dàng thưởng thức bức tranh cũng như cảm nhận được hết vẻ đẹp và ý nghĩa của bức tranh này.

Có một số quan niệm cho rằng Tranh thêu Tùng Nghênh Khách nhất định phải được đặt quay mặt về hướng cửa chính. Tuy nhiên, trong phong thủy điều này hoàn toàn không chính xác và thậm chí là phạm vào thế cục tương xung, vận khí tốt của ngôi nhà sẽ bị cuốn theo khách ra khỏi nhà.

cach treo tranh theu tay tung nghenh khach hop phong thuy

 

Đối với những bức Tranh thêu Tùng Nghênh Khách có kích thước lớn, gia chủ không nên treo ở phòng khách. Những bức tranh khổ lớn thường chỉ thích hợp cho không gian giao lưu, trưng bày như gia dịch, bàn bạc chuyện hợp tác làm ăn kinh doanh.

Còn phòng khách là nơi thân mật, tiếp đón khách quý của gia đình nên tạo cho khách đến thăm cảm giác ấm cúng, thân thiện. Do đó gia chủ nên chọn những bức Tranh thêu Tùng Nghênh Khách có kích thước hợp lý, phù hợp với phòng khách sẽ tiếp thêm nhiều nguồn năng lượng tích cực cho căn phòng nói riêng và cả ngôi nhà nói chung.

 

3. Địa chỉ mua Tranh thêu Tùng Nghênh Khách đẹp.

Khi đã nắm được đầy đủ những thông tin về Tranh thêu Tùng Nghênh Khách hẳn người tiêu dùng sẽ có chung một băn khoăn đó là “Mua Tranh thêu Tùng Nghênh Khách ở đâu đẹp và chất lượng?”

 

tranh theu tay tung nghenh khach la gi? y nghia cua tranh theu tay tung nghênh khách

 

Để có được câu trả lời, khách hàng hãy đến với Thêu Việt. Những tác phẩm Tranh thêu Tùng Nghênh Khách cảu Thêu Việt được thực hiện và hoàn thiện bởi những nghệ nhân thêu tranh lành nghề với đôi bàn tay khéo léo và tỉ mỉ cùng với tâm hồn sáng tạo nghệ thuật.

Sán phẩm với mẫu mã đa dạng, chất lượng được đảm bảo và kiểm chứng bởi vô số khách hàng thân thiết. Từng đường nét mềm mại, uyển chuyển, hài hòa, sống động và chân thực của bức Tranh thêu Tùng Nghênh Khách được cung cấp bởi Thêu Việt chắc chắn sẽ khiến cả những vị khách khó tính nhất phải hài lòng.

Hãy liên hệ với công ty qua những thông tin sau:

Tên công ty: Tranh Thêu Tay Thêu Việt

Địa chỉ: 64A Phố Tôn Đức Thắng, P, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3734 9801

Ngoài ra, quý khách có thể ghé thăm website theuviet.com để tham khảo nhiều mẫu mã tranh khác và nhận được sự tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình của nhân viên tư vấn.

 

 

Call Now ButtonGọi ngay