Tranh thêu thuận buồm xuôi gió và ý nghĩa phong thủy trong năm 2020

Thuận buồm xuôi gió – cái tên của bức tranh thôi cũng đã mang hàm ý chỉ sự thành công và may mắn. Một bức tranh thêu Thuận buồm xuôi gió sẽ là một đồ vật trấn phong thủy vô cùng tốt với mỗi người, đặc biệt là những doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về bức tranh này.

Ý nghĩa phong thủy của tranh thêu Thuận buồm xuôi gió.

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của tranh thêu Thuận buồm xuôi gió, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của câu nói “Thuận buồm xuôi gió” nhé.

Xưa kia, khi chưa có sự phát triển của khoa học công nghệ, việc di chuyển ngoài khơi đối với công cha ta là vô cùng khó khăn và lúc bấy giời, thuyền buồm gần như là phương tiện đi lại và vận chuyển hàng hóa duy nhất trên biển.

Thuyền buồm là loại phương tiện đường biển hoạt động chủ yếu nhờ sức gió và sức người. Trong những chuỗi ngày sống và làm việc trên những chiếc thuyền buồm lênh đênh trên biển ấy, các thủy thủ phải đối mặt với biết bao khó khăn, gian nan và cả những thiên tai, bất trắc không ngờ tới. Chính vì vậy mà mỗi khi ra khơi, người ở lại luôn gửi đến người ra khơi câu chúc tốt lành: “Thuận Buồm Xuôi Gió” với ước nguyện cầu mong một chuyến đi thuận lợi, bình an và suôn sẻ. Mong cho biển thuận gió hòa để đưa con thuyền đến những bến bờ mới, bội thu và trở về một cách an toàn.

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió và ý nghĩa phong thủy trong năm 2020 1

Bức tranh thêu Thuận buồm xuôi gió với hình ảnh cánh buồm no gió không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ giúp đem lại sức sống, làm sáng bừng căn phòng, nâng tầm không gian của bạn thêm cao cấp và sang trọng mà về mặt phong thủy, bức tranh còn giúp kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may cho gia chủ, đặc biệt là đối với những người làm nghề buôn bán, kinh doanh.

Hình ảnh con thuyền căng buồm ra khơi đến với những vùng đất mới để đón nắng, đón gió và ánh mặt trời như chính những công ty, doanh nghiệp tự tin tìm đến những thị trường mới với những cơ hội mới và cũng sẵn sàng đối đầu với những thử thách mới. Gió thuận sẽ giúp con thuyền di chuyển thuận lợi, dễ dàng, đạt được nhiều thành công mang trở về quê hương đất nước.

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió và ý nghĩa phong thủy trong năm 2020 2

Các thương nhân thường treo tranh thêu Thuận buồm xuôi gió để cầu mong việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt. Những người làm ăn xa treo bức tranh này với ngụ ý mong muốn những chuyến đi sẽ bình an, thuận lợi và may mắn.

Tranh thêu Thuận buồm xuôi gió rất được lòng các thương nhân, doanh nhân hoặc chủ đầu tư và thường được họ lựa chọn để làm quà tặng đến bạn bè, người thân hoặc đối tác trong những dịp như tân gia hoặc khai chương. Đây là một món quà rất độc đáo, mới lạ và ý nghĩa.

Lưu ý khi treo tranh thêu Thuận buồm xuôi gió.

Tranh thêu Thuận buồm xuôi gió hợp mệnh nào ?

Tranh thêu Thuận buồm xuôi gió được cho là có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, do đó loại tranh này hợp nhất với những người có ngũ hành thuộc Mộc. Những người mệnh Kim cũng thích hợp treo loại tranh này để cầu mọi việc hanh thông, công việc suôn sẻ. Nếu bạn là một doanh nhân thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Kim thì còn chần trừ gì mà không sở hữu ngay cho mình một bức tranh thêu Thuận buồm xuôi gió ngay nào. 

 

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió và ý nghĩa phong thủy trong năm 2020 3

Ngược lại, tranh thêu Thuận buồm xuôi gió được cho là tương khắc với hành Hỏa, vì vậy, những người thuộc mệnh Hỏa không nên sử dụng tranh này, vì không những không mang lại những tác dụng phong thủy tốt mà còn có thể sẽ mang lại vận xấu và những điều không may.

 

Tranh thêu Thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào ?

Không phải gia chủ ở tuổi nào cũng có thể treo tranh thêu Thuận buồm xuôi gió, Tranh thêu Thuận buồm xuôi gió được cho là rất thích hợp với người tuổi Tuất, một số tuổi khác cũng thích hợp với bức tranh này như Nhâm Ngọ (1942), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972),… Những người ở tuổi vừa kể trên sở hữu tuyệt tác tranh thêu này sẽ mang đến những tác dụng phong thủy tuyệt vời, giúp gia chủ càng may mắn, thuận lợi, suôn sẻ hơn trong công việc làm ăn, buôn bán, có thể nói.

 

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió và ý nghĩa phong thủy trong năm 2020 4

 

Tranh thêu Thuận buồm xuôi gió nên treo ở đâu ?

Sau khi đã sở hữu cho mình một bức tranh thêu Thuận buồm xuôi gió ưng ý rồi, yếu tố tiếp theo bạn cần chú ý đó là treo tranh trong không gian nào là hợp phong thủy.

Phòng khách, phòng làm việc hoặc văn phòng công ty là những nơi rất thích hợp nhất để treo tranh thêu Thuận buồm xuôi gió. Treo tranh tại những không gian này được cho là sẽ thu hút và khuếch đại năng lượng tích cực của cả ngôi nhà. Đồng thời đây cũng là những không gian rộng, thường là nơi tiếp đón quan khách, vì vậy, một bức tranh thêu Thuận buồm xuôi gió sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm phần sang trọng, cao cấp, thu hút ánh nhìn của khách đến chơi nhà.

Ngược lại, không nên treo tranh ở phòng ngủ vì có thể gây khó ngủ, không tốt cho tinh thần và sức khỏe của gia chủ.

 

Tranh thêu Thuận buồm xuôi gió nên treo hướng nào ?

Như đã nói đến, bức tranh này thuộc hành Thủy nên tốt nhất bạn nên treo tranh ở hướng Bắc sẽ giúp kích hoạt năng lượng Thủy, giúp chủ nhà tăng khả năng lãnh đạo và tổ chức. Nếu treo tranh theo hướng Đông sẽ giúp kích hoạt năng lượng Mộc, điều hòa nguồn năng lượng, tăng thêm các năng lượng tốt và giảm năng lượng xấu cho ngôi nhà. Mỗi hướng treo thích hợp sẽ mang đến cho gia chủ những tác dụng phong thủy tốt khác nhau, gia chủ đang cần điều gì thì hãy chú ý để treo tranh theo hướng đó nhé.
Tranh thêu thuận buồm xuôi gió và ý nghĩa phong thủy trong năm 2020 5

Không nên treo tranh thêu Thuận buồm xuôi gió ở hướng Nam vì hướng Nam thuộc Hỏa, xung khắc với ngũ hành của tranh dễ dẫn đến những bất lợi cho con đường sự nghiệp của gia chủ. Việc treo tranh thêu Thuận buồm xuôi gió theo hướng này không chỉ khiến tranh mất đi những tác dụng phong thủ tốt mà thậm chí còn gây ra những ảnh hưởng xấu cho gia chủ nên bạn cần hết sức lưu ý.

Call Now ButtonGọi ngay