Chọn tranh thêu hợp người mệnh Kim

 

Sau khi chia sẻ về cách chọn tranh thêu hợp tuổi, thì mình thấy có nhiều bạn hỏi rằng: người mệnh Kim thì chọn tranh gì? Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay Thêu Việt sẽ  hướng dẫn giúp các bạn rất có thể tự chọn lựa chọn tranh thêu tay hợp với người mệnh Kim.

Trước khi đi vào chọn tranh thêu hợp mệnh kim để trang trí và mang lại may mắn trong phong thủy. Thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải hiểu rõ mệnh Kim của chính mình trong phong thủy. Mệnh kim là một trong năm yếu tố ngũ hành tạo nên vạn vật của cuộc sống.

tranh thêu hợp mệnh kim - tranh phong cảnh làng quêTranh phong cảnh cánh đồng vàng – tranh thêu hợp mệnh kim

Theo nhà nghiên cứu phong thủy Trần Đức Thịnh – một chuyên gia bậc nhất về vấn đề phong thuỷ. Ông hiểu biết khá sâu về phong thủy, đã đưa các lưu ý cho việc chọn tranh thêu nghệ thuật hợp cho những người mệnh kim như sau:

Người mệnh kim tương thích với các đồ dùng kim loại, kim khí sắc nhọn. Tuy nhiên, vì là tranh treo tường nên chọn tranh theo hướng này sẽ không phù hợp, bởi vậy chúng ta có thể lợi dụng yếu tố màu sắc có khả năng bổ trợ cho mệnh kim giúp mệnh kim tránh được những điều xấu và làm tăng vượng khí, đồng thời tránh sử dụng những màu sắc tương khắc với mệnh kim để phát huy tốt nhất những điểm may mắn trong phong thủy.

tranh thêu hợp mệnh kim - tranh thêu hoa mai vàng
Tranh hoa mai vàng – Tranh thêu hợp mệnh kim

Theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi nhất cho những người mang mệnh kim là màu vàng gol, màu vàng rực rỡ, vàng nhạt, vàng cam, màu nâu Vì Thổ (vàng-nâu đất) sinh ra Kim do đó sẽ có ích cho người mang mệnh kim. Nếu tranh treo trong nhà có các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh kim.

Ngoài ra, màu đại diện cho mệnh Kim là màu trắng, xám, được đặc trưng bởi màu trắng. Người mệnh kim cũng có thể chọn bức tranh có nền là màu trắng, hoặc trong bức tranh có tone màu trắng là chủ đạo sẽ mang lại những điều tốt đẹp. Người mệnh Kim hợp với màu trắng, vàng, chính vì như thế khi chọn tranh cần chú ý chọn những bức tranh có nhiều ánh sáng, tươi mới.

tranh thêu hợp mệnh kim - tranh thêu hoa lan trắng
Tranh hoa lan trắng – tranh thêu hợp mệnh kim 

Bạn có thể chọn tranh thêu hợp mệnh Kim như tranh thêu con hổ, tranh thêu thuận buồm xuôi gió, tranh hoa cỏ, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa lan màu vàng…sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho những người mệnh kim.

Dường như để phát huy cao nhất những năng lượng tốt của một bức tranh thêu phong thủy treo trong không gian gia đình thì banj ũng cần để ý đến những nhân tố tác động như hướng treo, màu sắc hàu hòa với không gian, tốt nhất nên tránh và không dùng tranh thêu có những màu như kỵ như: màu hồng, màu đỏ, màu tím, vì các màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, treo tranh có tone màu này sẽ làm kim suy yếu- không tốt, gặp phải những điều xui xẻo.

Với những chia sẻ cách chọn tranh thêu hợp mệnh kim được chia sẻ trên đây. Thêu Việt hi vọng sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn khái quát nhất và có những lựa chọn đúng giúp cho cho không gian gia đình vừa trở nên sang trọng, vừa đón được nhiều tài lộc, vượng khí, mang đến những điều tốt đẹp.

 

Thêu Việt

 

Call Now ButtonGọi ngay