Những mẫu tranh thêu làm quà tân gia ý nghĩa

 

Lễ tân gia là một trong những dịp đặc biệt, một món quà mứng vừa thể hiện sự quan tâm, vừa là để thắt chặt mối quan hệ, tình cảm anh em, bạn bè, đối tác… Hiện nay, tranh thêu tay được sử dụng dành tặng tân gia thay cho lời chúc đầy ý nghĩa.

Tranh thêu có rất nhiều mẫu nên chắc hẳn việc chọn mẫu tranh làm quà cũng không hề đơn giản. Vì vậy, trong bài viết hôm nay Thêu Việt sẽ đưa ra những gợi ý về mẫu tranh thêu phù hợp làm quà tân gia để quý khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa.

tranh thêu làm quà mừng tân gia ý nghĩa

1. Tranh thêu ngựa

Tranh ngựa rất được yêu chuộng làm tranh thêu tặng tân gia vì ngựa không chỉ là con vật trung thành, gần gũi với con người mà trong phong thủy ngựa được coi là biểu trưng cho sự kiên nhẫn, dẻo dai, mang lại tài lộc, thắng tiến, may mắn cho chủ nhân.

Đặc biệt, những mẫu tranh thêu phong thủy như: Mã Đáo Thành Công, Bát Mã Truy Phong, Ngựa phi nước đại…biểu tượng tràn đầy sinh lực, toát lên vẻ hừng hực khí thế, khiến cho tâm tưởng người xem tranh thêm vui tươi thoải mái, thể hiện ý nghĩa tài lộc, may mắn và sự thành công.

2. Tranh thêu tùng hạc

Trong các bức tranh đề tài song Hạc, Bách Hạc được kết hợp với cây Tùng – sự dung hòa của cả hai hình tượng mang đến sự trường thọ, vương thịnh và thành công. Bên cạnh đó, với hình ảnh đôi chim hạc còng có ý nghĩa sâu sắc của sự thuỷ chung vợ chồng, hạnh phúc viên mãn, khồng có gì khó hiểu khi các tác phẩm tranh thêu tùng hạc được nhiều người quan tâm, lựa chọn để trang trí và làm quà tặng.

tranh thêu làm quà tân gia - tranh tùng hạc

Những nghệ nhân không chỉ tạo nên tuyệt phẩm để trang trí, mà còn là món quà thay lời chúc đầy tốt lành gửi đến người nhận cùng mái ấm gia đình.

Với Tranh thêu tùng hạc, dù treo ở không gian phòng khách, phòng ngủ, hay phòng làm việc…, cũng đều khiến cho góp thêm phần tuyệt vời, sinh động hơn cho không gian. Những bức tranh thêu tùng hạc phù hợp, đáng để bạn suy nghĩ khi muốn dành tặng món quà tân gia cho ai đó.

3. Tranh thêu thuận buồm xuôi gió

tranh thêu quà mừng tân gia

Với khung cảnh thiên nhiên hùng tráng, kỳ vĩ từ sông nước núi rừng, hình ảnh cánh buồm đón làn gió ngược, tranh thêu thuận buồm xuôi gió mang đến một không gian tươi mới, trải dài trước tầm mắt. Trang hoàng thêm vẻ đẹp, khiến cho ngôi nhà trở nên sang trọng và thu hút hơn qua những đường chỉ thêu tay khéo léo.

“Thuận buồm xuôi gió” là thành ngữ theo nguyên bản gốc chữ Hán, cụm từ này là: “Nhất buồm phong thuận” tức: “Con thuyền dương cánh buồm ra bên ngoài biển xa, cứ thuận theo hướng gió sẽ tới được đích đến”. Họ sẽ đến nơi một cách như ý mà ít gặp hoặc không thể gặp phải bất cứ cản trở, là món quà chân thành và ý nghĩa về sự may mắn đến với người nhận.

4. Tranh thêu hoa

tranh thêu hoa mẫu đơn quà mừng tân gia ý nghĩa

Vào các dịp quan trọng, hoa luôn là một lựa chọn hàng đầu để làm quà tặng, tuy nhiên những đóa hoa tươi thường nhanh bị tàn. Do đó, khi chọn lựa các món quà có giá trị và cao cấp không chỉ đẹp, ý nghĩa mà còn lưu giữ được bền lâu, gửi chọn những chân thành và ý nghĩa tố đẹp. Hãy thay đổi bằng các bức tranh thêu hoa cao cấp, bền lâu, gửi gắm nhiều điều tốt lành, may mắn.

Tranh thêu hoa tự nhiên, sinh động khi bày trí trong không gian lôi cuốn, đồng thời gửi trọn ý nghĩa phong thủy tốt, ví như tranh thêu hoa mẫu đơn mang lại sự phồn vinh, hưng thịnh và vẻ đẹp trường tồn theo thời gian.

Ngoài những bức tranh thêu trên, quý khách cũng có thể chonh mua nhiều mẫu tranh khác như tranh cá chép, tranh chân dung, tranh phượng hoàng… đều phù hợp để làm quà tặng tân gia.

 

Thêu Việt

Call Now ButtonGọi ngay