25+ Bức Tranh thêu Mã Đáo Thành Công đẹp nhất năm 2020

Nguồn gốc và ý nghĩa của tranh thêu Mã Đáo Thành Công

Tranh thêu Mã đáo thành công là bức tranh vẽ một bầy ngựa thường gồm tám chú ngựa khỏe khoắn đang phi nước đại tiến về một hướng. Vì tranh thường có 8 con ngựa nên còn được gọi là “tranh bát mã hay “bát mã toàn đồ

Trong văn hóa người Trung Quốc, số 8 biểu trưng cho sự may mắn, phát đạt. Do chữ “Bát” 八 phát âm gần giống chữ “Phát” nên rất được ưu thích trong kinh doanh.

 

nguon goc va y nghia cua tranh ma dao thanh cong

 

Hình ảnh tám chú ngựa phi nước đại về một phía tượng trưng cho sao bát bạch mang nhiều vượng khí nên chúng được xem như là biểu tượng mang đến tiền tài, may mắn, thăng tiến, thành đạt, giúp cho công việc luôn thuận lợi và thành công cao.

Ngày xưa, bức Tranh thêu Mã đáo thành công gồm 8 con ngựa cùng phi về một hướng với ý nghĩa là cùng chung một chí hướng. Nhưng ngày nay xuất hiện trong bức tranh ấy vẫn là 8 con ngựa nhưng lại có một con quay đầu trở lại. 

Đây không chỉ là điểm nhấn nổi bật cho toàn bộ bức tranh mà nó còn mang hàm ý là cổ vũ, khuyến khích đồng đội tiến lên phía trước. Hai bức Tranh thêu Mã đáo thành công phổ biến hiện nay trên thị trường là “Ngựa phi trên đồng cỏ” và “Ngựa phi nước đại”.

nguon goc va y nghia cua tranh ma dao thanh cong

nguon goc va y nghia cua tranh ma dao thanh cong

Câu chúc “Mã đáo thành công” phù hợp với cả người làm kinh doanh, lẫn người chinh phục con đường quan lộ. Câu chúc này thường được dùng vào dịp năm mới, trong năm ngựa, lời chúc “Mã đáo thành công” càng trở nên phù hợp và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Ngoài ra người ta cũng sử dụng tranh thêu mã đáo thành công trong các dịp tân gia, ngụ ý để chúc cho các gia đình, vợ chồng, con cái sẽ luôn có được sự thành công, danh vọng trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tại sao nên treo tranh thêu tay Mã Đáo Thành Công trong nhà

Một bức Tranh thêu Mã đáo thành công được treo trong không gian của ngôi nhà, không chỉ giúp ngôi nhà của bạn được trang hoàng một cách đẹp đẽ, sống động, rực rỡ màu sắc, gây được ấn tượng mạnh với khách khứa đến chơi nhà mà còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy tốt.

 

tai sao nen treo tranh theu tay ma dao thanh cong

 

Nếu biết treo bức Tranh thêu Mã đáo thành công đúng cách, tranh sẽ mang đến cho gia chủ cùng cả gia đình nhiều điều may mắn và tốt lành; tiền tài, công danh, sự nghiệp tăng tiến; vượng khí dồi dào; dễ dàng vượt qua những khó khăn, trở ngại trong công việc, kinh doanh và trong cuộc sống.

Những lý do trên hẳn đã đủ thuyết phục để bạn sắm ngay cho gia đình một bức Tranh thêu Mã đáo thành công rồi đúng không nào.

Lưu ý về phong thủy khi treo Tranh thêu Mã đáo thành công

Một điều mà bạn đọc cần hết sức lưu ý khi mua và treo Tranh thêu Mã đáo thành công, đó là treo tranh như thế nào để hợp phong thủy.

Tuổi nào hợp với Tranh thêu Mã đáo thành công

Xem tuổi nào hợp nhất để treo Tranh thêu Mã đáo thành công là điều cực kỳ quan trọng trước khi quyết định mua tranh. Theo các chuyên gia phong thủy học, những người có mệnh Thổ hoặc Hỏa hợp nhất với ngựa. Hai mệnh này nên sở hữu một bức Tranh thêu Mã đáo thành công trong nhà để mang lại sự may mắn, thuận lợi và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đồng thời, những người có tuổi Dần, Thìn, Tuất và Hợi cũng rất hợp để treo bức Tranh thêu Mã đáo thành công trong nhà hoặc ở nơi làm việc.

luu y ve phong thuy khi treo tranh ma dao thanh cong

Cụ thể, những tuổi hợp nhất với Tranh thêu Mã đáo thành công đó là:

Tuổi Thìn: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

Tuổi Tuất: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

Tuổi Hợi: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

Tranh thêu Mã đáo thành công nên treo hướng nào

Khi treo Tranh thêu Mã đáo thành công, theo phong thủy, tuyệt đối phải đặt tranh theo hướng ngựa quay đầu chạy vào trong nhà với ý nghĩa mang may mắn, tài lộc về nhà, không được treo tranh theo hướng ngược lại, tức là để ngựa quay đầu chạy ra ngoài, như vậy sẽ mang điềm xấu là mang của cải, sự may mắn khỏi gia chủ. 

luu y ve phong thuy khi treo tranh ma dao thanh cong

Tranh thêu Mã đáo thành công nên treo hướng Đông Bắc và Tây Nam, theo ngũ hành Thổ rất có lợi cho tài vận gia chủ. Tránh treo tranh hướng Nam, vì hướng nam thuộc Hỏa sẽ tạo thế “Hỏa thiêu thiên môn”.

 

Một số lưu ý khác về phong thủy Tranh thêu Mã đáo thành công

– Loại tranh này chỉ phù hợp để bạn treo ở phòng khách tại gia hoặc nơi làm việc.

– Tuyệt đối không nên treo trong phòng ngủ, nhà bếp hay nhà tắm.

luu y ve phong thuy khi treo tranh ma dao thanh cong

– Một số người có tuổi kỵ với tuổi ngựa cũng không nên treo Tranh thêu Mã đáo thành công trong nhà, vì theo phong thủy, điều này sẽ không tốt cho sự phát triển, thành công và may mắn của gia chủ. Ví dụ gia chủ tuổi Tỵ nếu treo tranh Ngựa sẽ gặp nhiều điều xung, tai bay vạ gió. Đặc biệt, nếu gia chủ cầm tinh con trâu và chuột, không hợp với ngựa thì không nên treo Tranh thêu Mã đáo thành công trong nhà.

Tổng hợp 25+ mẫu Tranh thêu mã đáo thành công đẹp nhất

25+ Bức Tranh thêu Mã Đáo Thành Công đẹp nhất năm 2020 1

25+ Bức Tranh thêu Mã Đáo Thành Công đẹp nhất năm 2020 2

25+ Bức Tranh thêu Mã Đáo Thành Công đẹp nhất năm 2020 3

25+ Bức Tranh thêu Mã Đáo Thành Công đẹp nhất năm 2020 4

25+ Bức Tranh thêu Mã Đáo Thành Công đẹp nhất năm 2020 5

Call Now ButtonGọi ngay