Ý nghĩa Tranh thêu Mã Đáo Thành Công và những lưu ý trong phong thủy khi treo tranh

1: Mã Đáo Thành Công là gì?

Để hiểu được những ý nghĩa phong thủy mà tranh thêu Mã đáo thành công mang lại, đầu tiên chũng ta phải hiểu được “Mã đáo thành công” là gì? Cùng tách nghĩa từng từ trong Hán tự:

– Mã: mã trong tiếng Hán có nghĩa là con ngựa.

– Đáo: nghĩa là đáo hạn, hay hiểu là quay trở về, sự trở về.

– Thành công: nghĩa là thắng lợi, đạt được điều mong muốn.

Như vậy “Mã đáo thành công” dịch nôm na có nghĩa là “ngựa trở về báo tin thắng lợi thành công” hay “ngựa trở về ắt sẽ có thành công”.

Ý nghĩa của câu chúc trên gắn liền với những lý giải như sau:

ma dao thanh cong la gi

 

Xưa kia, khi chưa có phương tiện đi lại chuyên đụng, ngựa là phương tiện đi lại thuận lợi nhất vì chạy nhanh, có sức bền, thông minh và trung thành. Cuộc sống con người khi xưa rất gần gũi với loài ngựa, cùng con người đồng cam cộng khổ trong trong lao động, đi lại, buôn bán và cả khi ra trận.

Mỗi lần đi làm ăn xa, ngựa cùng con người có khi đi cả năm cả tháng. Khi ra chiến trận, thường “đi mười về một”, vì vậy “mã đáo” – “có ngựa quay về” – chính là một hình ảnh ẩn dụ cho sự thành công bởi còn người là còn tất cả.

Ngoài ra còn có một cách lý giải khác:

ma dao thanh cong la gi

Thời xưa, người Trung Quốc ở phương Bắc sinh sống trên các bình nguyên, thảo nguyên, đồng cỏ thường gia tăng số lượng ngựa trong đàn bằng cách thuần dưỡng ngựa hoang. Đến mùa xuân, người ta thường thả ngựa nuôi trong nhà vào các cánh rừng để dụ ngựa hoang trong rừng về trang trại khi mùa đông khắc nghiệt kéo đến.

Một khi thả ngựa nuôi trong nhà vào rừng như vậy người chủ phải chấp nhận rủi ro có thể sẽ mất con ngựa của mình vĩnh viễn (có thể do bị thú dữ ăn thịt, bị người ta bắt mất cũng có thể do nhập đàn với ngựa hoang và bỏ đi…). Nhưng nếu con ngựa đó trở về, nó sẽ không chỉ quay về một mình mà còn dẫn theo những con ngựa hoang khác.

Vì vậy, hình ảnh ngựa quay về được coi là tượng trưng cho thắng lợi. Nếu ngựa về một mình thì ít nhất là người chủ đã hòa vốn, còn nếu ngựa nhà còn dắt thêm ngựa hoang về cùng là gia chủ đã có lãi lớn.

ma dao thanh cong la gi

Câu chúc “Mã đáo thành công” phù hợp với cả người làm kinh doanh, lẫn người chinh phục con đường quan lộ. Câu chúc này thường được dùng vào dịp năm mới, trong năm ngựa, lời chúc “Mã đáo thành công” càng trở nên phù hợp và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Ngoài ra người ta cũng sử dụng câu chúc mã đáo thành công trong các dịp tân gia, ngụ ý để chúc cho các gia đình, vợ chồng, con cái sẽ luôn có được sự thành công, danh vọng trong sự nghiệp và cuộc sống.

2: Nguồn gốc và ý nghĩa của tranh thêu Mã Đáo Thành Công

Tranh thêu Mã đáo thành công là bức tranh vẽ một bầy ngựa thường gồm tám chú ngựa khỏe khoắn đang phi nước đại tiến về một hướng. Vì tranh thường có 8 con ngựa nên còn được gọi là “tranh bát mã hay “bát mã toàn đồ

Trong văn hóa người Trung Quốc, số 8 biểu trưng cho sự may mắn, phát đạt. Do chữ “Bát” 八 phát âm gần giống chữ “Phát” nên rất được ưu thích trong kinh doanh.

 

nguon goc va y nghia cua tranh ma dao thanh cong

 

Hình ảnh tám chú ngựa phi nước đại về một phía tượng trưng cho sao bát bạch mang nhiều vượng khí nên chúng được xem như là biểu tượng mang đến tiền tài, may mắn, thăng tiến, thành đạt, giúp cho công việc luôn thuận lợi và thành công cao.

Ngày xưa, bức Tranh thêu Mã đáo thành công gồm 8 con ngựa cùng phi về một hướng với ý nghĩa là cùng chung một chí hướng. Nhưng ngày nay xuất hiện trong bức tranh ấy vẫn là 8 con ngựa nhưng lại có một con quay đầu trở lại. 

Đây không chỉ là điểm nhấn nổi bật cho toàn bộ bức tranh mà nó còn mang hàm ý là cổ vũ, khuyến khích đồng đội tiến lên phía trước. Hai bức Tranh thêu Mã đáo thành công phổ biến hiện nay trên thị trường là “Ngựa phi trên đồng cỏ” và “Ngựa phi nước đại”.

nguon goc va y nghia cua tranh ma dao thanh cong

Với bức tranh ngựa phi trên đồng cỏ, ngựa trong ngũ hành là hỏa, đồng cỏ mang yếu tố thổ (đất) và mộc (cây cỏ). Bức tranh là vòng tương sinh Mộc – Hỏa – Thổ vì thế nó sẽ rất hợp với những người mệnh thổ hoặc hỏa. Ý nghĩa nó mang lại sẽ là sự ấm áp, tin tưởng, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

nguon goc va y nghia cua tranh ma dao thanh cong

Bức tranh ngựa phi nước đại là hình ảnh những chú ngựa phi trên biển. Ngựa thuộc hành hỏa, nước là hành thủy là tương khắc. Ý nghĩa của bức tranh này là mong muốn một ý chí vươn lên phi thường.

Dù là loại nào thì bức Tranh Mã đáo thành công đều mang những ý nghĩa đẹp, hàm ý sâu xa, những giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cao.

 

3: Tại sao nên treo tranh thêu tay Mã Đáo Thành Công trong nhà

Một bức Tranh thêu Mã đáo thành công được treo trong không gian của ngôi nhà, không chỉ giúp ngôi nhà của bạn được trang hoàng một cách đẹp đẽ, sống động, rực rỡ màu sắc, gây được ấn tượng mạnh với khách khứa đến chơi nhà mà còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy tốt.

 

tai sao nen treo tranh theu tay ma dao thanh cong

 

Nếu biết treo bức Tranh thêu Mã đáo thành công đúng cách, tranh sẽ mang đến cho gia chủ cùng cả gia đình nhiều điều may mắn và tốt lành; tiền tài, công danh, sự nghiệp tăng tiến; vượng khí dồi dào; dễ dàng vượt qua những khó khăn, trở ngại trong công việc, kinh doanh và trong cuộc sống.

Những lý do trên hẳn đã đủ thuyết phục để bạn sắm ngay cho gia đình một bức Tranh thêu Mã đáo thành công rồi đúng không nào.

4: Lưu ý về phong thủy khi treo Tranh thêu Mã đáo thành công

Một điều mà bạn đọc cần hết sức lưu ý khi mua và treo Tranh thêu Mã đáo thành công, đó là treo tranh như thế nào để hợp phong thủy.

Tuổi nào hợp với Tranh thêu Mã đáo thành công

Xem tuổi nào hợp nhất để treo Tranh thêu Mã đáo thành công là điều cực kỳ quan trọng trước khi quyết định mua tranh. Theo các chuyên gia phong thủy học, những người có mệnh Thổ hoặc Hỏa hợp nhất với ngựa. Hai mệnh này nên sở hữu một bức Tranh thêu Mã đáo thành công trong nhà để mang lại sự may mắn, thuận lợi và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đồng thời, những người có tuổi Dần, Thìn, Tuất và Hợi cũng rất hợp để treo bức Tranh thêu Mã đáo thành công trong nhà hoặc ở nơi làm việc.

luu y ve phong thuy khi treo tranh ma dao thanh cong

Cụ thể, những tuổi hợp nhất với Tranh thêu Mã đáo thành công đó là:

Tuổi Thìn: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

Tuổi Tuất: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

Tuổi Hợi: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

Tranh thêu Mã đáo thành công nên treo hướng nào

Khi treo Tranh thêu Mã đáo thành công, theo phong thủy, tuyệt đối phải đặt tranh theo hướng ngựa quay đầu chạy vào trong nhà với ý nghĩa mang may mắn, tài lộc về nhà, không được treo tranh theo hướng ngược lại, tức là để ngựa quay đầu chạy ra ngoài, như vậy sẽ mang điềm xấu là mang của cải, sự may mắn khỏi gia chủ. 

luu y ve phong thuy khi treo tranh ma dao thanh cong

Tranh thêu Mã đáo thành công nên treo hướng Đông Bắc và Tây Nam, theo ngũ hành Thổ rất có lợi cho tài vận gia chủ. Tránh treo tranh hướng Nam, vì hướng nam thuộc Hỏa sẽ tạo thế “Hỏa thiêu thiên môn”.

 

Một số lưu ý khác về phong thủy Tranh thêu Mã đáo thành công

– Loại tranh này chỉ phù hợp để bạn treo ở phòng khách tại gia hoặc nơi làm việc.

– Tuyệt đối không nên treo trong phòng ngủ, nhà bếp hay nhà tắm.

luu y ve phong thuy khi treo tranh ma dao thanh cong

– Một số người có tuổi kỵ với tuổi ngựa cũng không nên treo Tranh thêu Mã đáo thành công trong nhà, vì theo phong thủy, điều này sẽ không tốt cho sự phát triển, thành công và may mắn của gia chủ. Ví dụ gia chủ tuổi Tỵ nếu treo tranh Ngựa sẽ gặp nhiều điều xung, tai bay vạ gió. Đặc biệt, nếu gia chủ cầm tinh con trâu và chuột, không hợp với ngựa thì không nên treo Tranh thêu Mã đáo thành công trong nhà.

5: Địa chỉ mua tranh thêu tay Mã Đáo Thành Công

Bạn đọc có thể đến với Thêu Việt để có cơ hội tìm mua được bức tranh thêu tay Mã đáo thành công chất lượng và ưng ý nhất. Những bức tranh thêu tay Mã đáo thành công của Thêu Việt được làm từ chính đôi bàn tay khéo léo và tinh sảo của những nghệ nhân nổi tiếng, lâu đời.

Mỗi bức tranh lại mang nét đẹp riêng của sự hòa quyện giữa từng đường kim mũi chỉ và tâm hồn nghệ thuật đầy sáng tạo của chính nghệ nhân tạo ra sản phẩm đó.

Thông tin cụ thể của công ty như sau:

Tên công ty: Tranh Thêu Tay Thêu Việt

Địa chỉ: 64A Phố Tôn Đức Thắng, P, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3734 9801

 

Call Now ButtonGọi ngay