Ý nghĩa Tranh thêu ngựa và những cấm kị trong phong thủy 2020

1: Ý nghĩa của số lượng ngựa trong một bức tránh phong thủy

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của tranh thêu ngựa, chúng ta hãy khám phá những ý nghĩa thú vị của loài ngựa nhé.

Ngựa là một con vật nằm trong 12 con giáp theo văn hóa phương Đông, gắn liền với đời sống của người dân khu nơi đây. Hình ảnh con ngựa tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, tận tụy, kiên nhẫn và trung thành cũng như biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc và thành công. 

Đối với phụ nữ, những đồ vật, tranh sức hình con ngựa tượng trưng cho quyền uy. Đối với nam giới, chúng có ý nghĩa là chiến tranh, tinh thần hiệp sĩ, tình yêu, sức chịu đựng, sự tận tâm và ổn định. Bên cạnh những ý nghĩa trên, ngựa cũng đồng thời là biểu tượng của chết chóc, khó bảo…

y nghia cua tranh con ngua

Trong phong thủy, hình ảnh con ngựa còn được gọi là “Lộc Mã” đem lại nguồn tài lộc, thịnh vượng, phát đạt và thăng tiến trong công việc, sự nghiệp cũng như trong cuộc sống

Số lượng ngựa xuất hiện trong một bức tranh cũng rất đa dạng, thường thấy nhất là tranh song mã, tam mã và bát mã.

Song mã

y nghia cua tranh con ngua

 Tranh mã đáo song hành không những mang ý nghĩa tài lộc, công danh mà còn có tác dụng hóa giải sát khí của sao Nhị Hắc. Xét theo ngũ hành, sao Nhị Hắc thuộc Thổ, vốn đem lại họa về bệnh tật, sa sút.

Đối với phong thủy Phi tinh, Nhị Hắc là sao rất hung trong 8 vận. Đôi ngựa mã đáo song hành được xem là bức tranh bổ trợ cho phong thủy nhà ở, văn phòng, cửa hàng chống lại vận hung của sao Nhị Hắc rất hiệu quả.

 

Tam mã

y nghia cua tranh con ngua

Tranh tam mã đang chạy tượng trưng cho sự thành công, suôn sẻ và thuận lợi trong mọi công việc, không những đem lại tài lộc, công danh mà còn có tác dụng phát huy

Thổ khí. Bạn nên sỏ hữu cho mình một bức tranh có hình 3 con ngựa treo ở gần bàn làm việc và chỗ tài vị trong nhà, mặt tranh hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đem lại đại cát cho gia chủ.

Bát mã

y nghia cua tranh con ngua

Tranh bát mã có lẽ là bức tranh phổ biến và được yêu thích hơn cả. Bức tranh không chỉ có tác dụng treo trong nhà để trang trí và đem lại tài vận mà còn có thế là một món quà biếu, tặng mang nhiều ý nghĩa đẹp. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về bức tranh này ở phần tiếp theo nhé.

 2: Các dòng tranh phong thủy về ngựa thông dụng hiện nay

Tranh ngựa Mã đáo thành công

Mã đáo thành công là bức tranh vẽ một bầy ngựa gồm tám chú ngựa khỏe khoắn đang phi về cùng một hướng. Đó là hình ảnh tượng trưng cho sự mạnh mẽ, bền bỉ và kiên nhẫn.

Tám chú ngựa phi nước đại về một phía tượng trưng cho sao bát bạch mang nhiều vượng khí nên chúng được xem như là biểu tượng mang đến tiền tài, may mắn, thăng tiến, thành đạt, giúp cho công việc luôn thuận lợi và thành công cao.

Ngày nay, xuất hiện trong bức tranh Mã đáo thành công vẫn là hình ảnh tám chú ngựa, nhưng có một con quay đầu ngược lại hướng với những con khác trong đàn với ý nghĩa động viên, khích lệ tinh thần đồng đội cố gắng tiến về phía trước.

tranh ngua ma dao thanh cong

Trong tiếng Hán tám phát âm là “Bát” đồng âm với chữ “Phát” trong từ “phát đạt”, chính vì thế Số 8 tượng trưng cho sự may mắn và phát đạt và bức tranh bát mã này vì vậy mà cũng rất được ưu ái trong kinh doanh.

“Mã đáo thành công” xưa kia như một lời chúc với những người đi làm ăn và công tác xa, chúc cho chuyến đi thành công tốt đẹp, tốc chiến tốc thắng. 

Ngày nay, bức tranh Mã đáo thành công ngày càng trở lên phổ biến và được nhiều người chơi tranh ưa chuộng hơn.

Người ta không chỉ mua tranh bát mã để treo trang trí tại gia mà còn thường dùng làm quà để biếu tặng cho những người mới bắt đầu khởi nghiệp, cửa hàng mới khai trương hoặc mừng tân gia, … bởi những ý nghĩa phong thủy mà bức tranh này mang lại.

Tranh ngựa phi nước đại

tranh ngua phi nuoc dai
 
Tranh ngựa phi nước đại à bức tranh bát mã phi trên biển. Ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào bức tranh thì đây là một bức tranh sống động, hùng vĩ, tráng lệ với nhiều sắc màu rực rỡ. Tuy nhiên, về phong thủy, ý nghĩa của bức tranh này khác so với một số bức tranh mã đáo thành công khác.
Ngựa thuộc hành hỏa trong ngũ hành, nước thuộc hành thủy, vì vậy khi ngựa phi trên biển sẽ tạo thành cặp tương khắc. Ý nghĩa của bức tranh ngựa phi nước đại này là mong muốn một ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn một cách phi thường.

Tranh ngựa phi trên đồng cỏ

tranh ngua phi tren dong co

 

Tranh ngựa phi trên đồng cỏ là một bức tranh mang vẻ đẹp hài hòa giữa mọi vật, ngựa phi trên những đồng cỏ, thảo nguyên, bình nguyên với những hoa, những cây, những cỏ xanh mướt, tươi mới và màu sắc.

Đây là một bức tranh Mã đáo thành công đẹp, thuận với phong thủy. Ngựa là mệnh hỏa, đồng cỏ gồm cây và đất, thuộc cả mộc và thổ. Bức tranh là vòng kín tương sinh Mộc – hỏa – thổ. Treo bức tranh này chắc chắn sẽ mang lại tài lộc, mau mắn, thịnh vượng và danh vọng cho gia chủ.

3: Phong thủy trong việc lựa chọn tranh thêu ngựa

Cách chọn tranh thêu ngựa đẹp

Khi chọn một bức tranh thêu ngựa, việc đầu tiên bạn cần chú ý đó là nhìn vào những chú ngựa trong tranh xem chúng có toát lên vẻ tràn đầy năng lượng và sức sống hay không. Những chú ngựa khỏe khoắn sẽ mang lại nguồn năng lượng vô vàn và sự giàu có đến với gia đình hay doanh nghiệp của bạn. 

cach chon phong thuy treo tranh ngua

Không nên lựa chọn bức tranh đơn mã (chỉ có một con ngựa) treo ở nhà hoặc văn phòng. Nếu treo tranh đơn mã trong nhà sẽ khiến các thành viên trong gia đình sống khép kín, đơn lẻ, không gắn bó keo sơn, đùm bọc, bảo vệ và quan tâm lẫn nhau.

Còn nếu treo trong văn phòng, bức tranh đơn mã khiến bạn không nhận được sựu giúp đỡ, hỗ trợ từ đồng nghiệp. Đặc biệt với người đứng đầu doanh nghiệp, bạn rất cần có một đội ngũ đoàn kết, trung thành để thành công, việc treo con ngựa cô độc rất khó có thể đạt được kết quả như ý.

Không lựa chọn những bức tranh mà ngựa có hình dạng bất thường và màu sắc không được đẹp, không hợp với phong thủy hoặc mệnh của bản thân gia chủ. 

Cũng không nên chọn những bức tranh có hình ảnh ngựa xuất hiện trong cuộc chiến bởi sẽ mang đến một cảm giác đấu tranh, tan nát, đổ máu không hề tốt cho gia chủ.

Tranh ngựa hợp với những tuổi nào?

Đây có lẽ là băn khoăn đối với nhiều người chơi tranh có ý định mua tranh thêu ngựa. Mặc dù một bức tranh thêu ngựa thật sự mang đến rất nhiều ý nghĩa phong thủy, song không phải ai muốn là cũng có thể treo bức tranh này trong nhà hoặc nơi làm việc.

cach chon phong thuy treo tranh ngua

Ngựa mang mệnh Hỏa nên sẽ vô cùng hợp với những gia chủ không mang mệnh Hỏa. Bạn đọc có thể tham khảo một số tuổi hợp để treo tranh Mã đáo thành công như tuổi Thìn, tuổi Tuất hoặc tuổi Hợi, những tuổi này khi treo tranh ngựa rất dễ sinh tài lộc và may mắn cho cả gia đình.

Tuy nhiên, một điều nên đặc biệt lưu ý đó là đối với những người thuộc tuổi Tý thì không nên treo tranh Mã đáo thành công vì ngựa và rắn rất kỵ nhau. Cụ thể, những năm sinh hợp để treo tranh ngựa là:

Tuổi Thìn: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

Tuổi Tuất: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

Tuổi Hợi: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

 

Treo tranh ngựa ở đâu, hướng nào thì đem lại may mắn và tài lộc?

Tranh ngựa rất phù hợp để treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc, tuyệt đối không nên treo ở nhà bếp hoặc phòng ngủ, phòng tắm.

Lưu ý hướng con ngựa chạy phải quay vào trong nhà với hàm ý mang tài lộc, may mắn về nhà, tránh để hướng ngựa phi ra ngoài vì như vậy nghĩa là ngựa sẽ mang theo mọi điều tốt lành, tài lộc hay địa vị ra khỏi gia đình.

cach chon phong thuy treo tranh ngua

Tranh Mã đáo thành công nên được treo hướng Đông Bắc và Tây Nam sẽ rất có lợi cho tài vận của gia chủ, tránh treo hướng Nam thuộc hành Hỏa sẽ tạo thế hỏa diện lâm môn, không tốt cho gia chủ

Ngoài ra việc treo tranh cũng cần phải chú ý cả những yếu tố như hướng nhà hoặc phương vị bát quái, … Nếu gia chủ được tặng bức tranh này, khi thành công rồi cũng không được đem tặng hay làm mất, làm hỏng bức tranh Mã đáo thành công đã được tặng sẽ mang lại đen đủi.

 

3: Những bức tranh ngựa đẹp và ý nghĩa

Cùng tham khảo một số mẫu tranh Mã đáo thành công đẹp nhất, được ưa chuộng nhất trong năm vừa rồi nhé.

 Tranh Mã đáo thành công rất đa dạng về mẫu mã, có thể là ngựa đôi, ngựa ba, hoặc một đàn ngựa.

nhung buc tranh ngua dep va y nghia

 

 

 

nhung buc tranh ngua dep va y nghia

 

Có thể là ngựa phi nước đại, ngựa phi trên đồng cỏ, thảo nguyên, đồi hoa…

 

nhung buc tranh ngua dep va y nghia

 

 

nhung buc tranh ngua dep va y nghia

 

 

nhung buc tranh ngua dep va y nghia

 

 

nhung buc tranh ngua dep va y nghia

 

Ngoài những thiết kế truyền thống là bản vuông hoặc hình chữ nhật, các bức tranh ngựa cũng được thiết kế ngày đa dạng, lạ mắt, tạo hứng thú cho người thường thức, đem lại vẻ đẹp mới mẻ và độc đáo cho không gian của bạn. Ví dụ như những mãu tranh dưới đây.

 

nhung buc tranh ngua dep va y nghia

Cũng là tranh Mã đáo thành công nhưng bức tranh này được thiết kế thành nhiều mảnh nhỏ với các kích cỡ khác nhau, khi ghép lại thành một bức tranh hoàn chỉnh, tác phẩm tạo cảm giác rất lạ mắt, độc đáo và hiện đại. Một số bức tranh dưới đây cũng có thiết kế tương tự.

 

nhung buc tranh ngua dep va y nghia

 

 

 

nhung buc tranh ngua dep va y nghia

 

Ngoài ra, những tranh ngựa cũng được thiết kế tích hợp thành đồng hồ rất tiện lợi và mới mẻ.

nhung buc tranh ngua dep va y nghia

 

 

 

nhung buc tranh ngua dep va y nghia

 

4: Địa chỉ mua tranh thêu tay ngựa tại Việt Nam

Để có được một bức tranh thêu tay ngựa đẹp, chất lượng và uy tín ở Việt Nam, khách hàng hãy đến với Thêu Việt. Công ty đảm bảo cung cấp cho bạn những bức tranh ngựa được thêu tay tỉ mỉ, chính xác, chân thật và sống động nhất với chất lượng đã được nhiều khách hàng kiểm chứng hoàn toàn tin tưởng được.

Thông tin cụ thể của công ty như sau:

Tên công ty: Tranh Thêu Tay Thêu Việt

Địa chỉ: 64A Phố Tôn Đức Thắng, P, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3734 9801

Call Now ButtonGọi ngay